Ký hợp đồng bao tiêu hơn 100 tấn vải thiều cho nông dân

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và PTNT), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (tỉnh Bến Tre) vừa ký hợp đồng bao tiêu hơn 100 tấn vải thiều trên diện tích hơn 10 ha của người dân tại các xã Tân Sơn, Nam Dương (Lục Ngạn) và Phúc Hòa (Tân Yên) để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Vải thiều GlobalGAP tại xã Phúc Hòa (Tân Yên) được ký hợp đồng thu mua với giá 30 nghìn đồng/kg.

Giá thu mua vải 30 nghìn đồng/kg. Toàn bộ diện tích vải này được chăm sóc theo quy trình GlobalGAP. Hiện nay, vải đang giai đoạn quả nhỏ, dự kiến được thu hoạch lứa đầu tiên vào khoảng 24/5.

Ngoài ra, các Công ty như: Cổ phần Ameii Việt Nam, cổ phần Xuất nhập khẩu Toàn Cầu đang rà soát lại vùng trồng, tiếp tục ký bao tiêu sản lượng vải cụ thể với nhà vườn trong thời gian tới.

Được biết, toàn tỉnh có 103 ha vải với 19 mã vùng trồng để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản thuộc các xã: Hồng Giang, Nam Dương, Tân Sơn, Quý Sơn, Giáp Sơn, Hộ Đáp (Lục Ngạn), Phúc Hòa (Tân Yên); 107 hộ dân tham gia.

Các nhà vườn vẫn duy trì 218 ha vải thiều đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Úc, Anh, và Mỹ với 18 mã vùng trồng, thuộc các xã Hồng Giang, Giáp Sơn, Quý Sơn, Tân Mộc (Lục Ngạn).

Việc lắp đặt hệ thống xông hơi khử trùng vải thiều tại Lục Ngạn để xuất khẩu sang Nhật Bản cũng đã hoàn tất, đang chờ chuyên gia phía Nhật Bản nghiệm thu trước khi vận hành.

Nguồn: baobacgiang.com.vn