Bắc Giang: 108 mặt hàng nông sản chủ lực được bán tại hệ thống siêu thị cả nước

Sản phẩm của HTX Rau sạch Yên Dũng (Bắc Giang) bày bán tại siêu thị Co.op mart Bắc Giang.

Đây là các sản phẩm đã được đăng ký thương hiệu và bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, như bún, bánh Đa Mai; vải thiều Lục Ngạn; vải sớm Phúc Hòa; nấm Lạng Giang; gà đồi Yên Thế; mỳ Chũ; bánh đa nem Thổ Hà; giấm Kim Ngân; gạo thơm Yên Dũng; thịt lợn sạch Tín Nhiệm và các loại củ quả, rau an toàn…

Nhìn chung, các sản phẩm trên đã phát huy giá trị riêng biệt, ưu việt của mình; sản phẩm được đóng gói và có tem nhãn ghi rõ xuất xứ, từ đó mang lại uy tín, tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Được biết, đạt được kết quả trên, thời gian qua, các cơ quan quan chức năng cũng như chính quyền địa phương đã triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch về hợp tác tạo liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa chủ lực giữa tỉnh Bắc Giang và Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Bắc Giang cũng tích cực phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức nhiều hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh vào hệ thống phân phối hiện đại.

Đặc biệt, để có sản phẩm chất lượng, các nhà sản xuất, hội, ngành hàng sản xuất trên địa bàn tỉnh đã có cơ chế giám sát lẫn nhau toàn bộ quá trình sản xuất hàng hóa để khi sản phẩm lưu thông trên thị trường bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng.

Nguồn: baobacgiang.com.vn