Lục Nam: Sản lượng na dai trái vụ tăng

Hiện, diện tích na toàn huyện hơn 1.700 ha, trong đó hơn 100 ha được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, 1.050 ha sản xuất theo hướng VietGAP.

Vườn na dai trái vụ tại xã Huyền Sơn.

Nhờ áp dụng kỹ thuật, 70% diện tích có na trái vụ với sản lượng khoảng 7 nghìn tấn, tăng 30% so với năm ngoái. Na trái vụ tập trung ở các xã: Huyền Sơn, Nghĩa Phương và Đông Phú.

Hiện đang giữa vụ thu hoạch na, giá bán tại vườn từ 40 – 45 nghìn đồng/kg. Thị trường tiêu thụ chính là các tỉnh: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Nghệ An và TP Hà Nội.

Sản phẩm na dai trái vụ Lục Nam.

Được biết, cùng với duy trì, phát triển Văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Lục Nam” cho sản phẩm quả na dai của địa phương, UBND huyện Lục Nam chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ – kỹ thuật nông nghiệp huyện phối hợp với các địa phương tổ chức tập huấn kỹ thuật ra hoa trái vụ cho nông dân, phấn đấu 100% diện tích có na trái vụ trong 3- 4 năm tới.

Nguồn: baobacgiang.com.vn