Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Giang đợt 1 năm 2021

Lượt xem: 112

10 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận sản phẩm đạt hạng 4 sao bao gồm: Vải sớm Phúc Hòa (Hợp tác xã Sản xuất – Tiêu thụ Vải sớm Phúc Hòa, huyện Tân Yên); Nem nướng Liên Chung (Hợp tác xã Nem nướng Liên Chung, huyện Tân Yên); Măng Lục trúc tươi Lâm sinh Ngọc Châu (Hợp tác xã Măng Lục trúc Lâm sinh Ngọc Châu, huyện Tân Yên); Chả Gà (Hợp tác xã Nông nghiệp Xanh, huyện Yên Thế); Mỳ Gạo Lục Ngạn (Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Hằng Hiếu, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn); Rượu Nếp cái hoa vàng, Rượu Cúc hoa tửu, Rượu Nếp ngâm hạ thổ (Hợp tác xã Vân Hương, Thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Việt Yên); Vú Sữa Tân Yên (Hợp tác xã Sản xuất – Tiêu thụ sản phẩm Vú sữa Hợp Đức, huyện Tân Yên); Đông Trùng Hạ thảo khô (Công ty TNHH Dược Thảo Trường Thọ, Thôn Đại Đồng, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam).

12 sản phẩm đạt hạng 3 sao gồm có: Bánh Khảo Mộc Sơn (Hợp tác xã Nông nghiệp Mộc Sơn, xã Tam Tiến, huyện Yên Thế); Đại An – Dầu mè đen (Hợp tác xã Nông nghiệp Quang Duy, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế); Snack Gạo JOY – Sốt cay ngọt (Công ty TNHH JOY VN, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên); Cao Đinh lăng (Hợp tác xã Dược liệu Thiện Tâm Yên Thế, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế); Dứa Lục Nam (Hợp tác xã Sản suất Dứa Lục Nam); Rượu Nếp cái hoa vàng, Rượu hấp cúc (Hộ kinh doanh Nguyễn Đức Hạnh, thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Việt Yên); Dưa Chuột Mỹ Thái (Hợp tác xã Rau sạch Mỹ Thái, huyện Lạng Giang); Nấm Rơm sơ chế Tân Thanh (Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thanh, huyện Lạng Giang); Gạo Nếp cái hoa vàng Thái Sơn (Hợp tác xã Nông nghiệp Thái Sơn Bắc Giang, xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa); Bưởi Quang Thịnh (Hợp tác xã Cây ăn quả Quang Thịnh, huyện Lạng Giang); Gạo dẻo Hai lúa (Hợp tác xã Nông nghiệp tổng hợp Hai lúa, thôn Dĩnh Xuyên, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang).

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP nâng cao chất lượng sản phẩm; ưu tiên hỗ trợ hoạt động quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại và hoàn thiện sản phẩm.

Các chủ thể sản xuất (doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất) có sản phẩm được công nhận tại Quyết định này có trách nhiệm nâng cao chất lượng sản phẩm theo quy định của Chương trình OCOP, tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn./.