Bắc Giang: Tháng 9, tai nạn giao thông nghiêm trọng tăng

So với cùng kỳ năm 2015, TNGT tăng 07 vụ (175%), tăng 8 người chết (200%), giảm 2 người bị thương (50%). Va chạm giao thông xảy ra 13 vụ, làm bị thương 15 người, thiệt hại tài sản khoảng 38 triệu đồng.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng đã phát hiện lập biên bản xử lý 750 trường hợp vi phạm, tạm giữ 35 phương tiện, tước có thời hạn 125 Giấy phép lái xe. Đồng thời phối hợp kiểm tra 374 phương tiện, phát hiện xử lý 72 phương tiện quá khổ, quá tải, thu nộp kho bạc Nhà nước 1,33 tỷ đồng.

Để giảm tải TNGT, thời gian tới, tỉnh Bắc Giang triển khai kế hoạch chuyên đề tổ chức tuyên truyền về xử lý vi phạm về trật tự ATGT địa bàn vùng nông thôn; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, doanh nghiệp vận tải.

Tổ chức chỉ đạo kiểm tra, rà soát các bến bãi, các phương tiện thủy nội địa, người lái phương tiện để làm tốt công tác quản lý. Đồng thời tổ chức tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. Xử lý các điểm có nguy cơ mất ATGT, tổ chức kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo trật tự ATGT ở các trung tâm, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang