Công an tỉnh Bắc Giang tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông (trọng tâm là các tuyến quốc lộ)

3 tháng đầu năm nay, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang diễn biến hết sức phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) tăng cao trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016 (tăng 53,3% số vụ, tăng 47,3% số người chết, tăng 79,4% số người bị thương).

Để kiềm chế, phấn đấu làm giảm TNGT trong thời gian tới, Công an tỉnh yêu cầu Phòng PC67, Công an các huyện, thành phố huy động tối đa lực lượng tổ chức công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến, địa bàn được phân công, phân cấp; tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu gây ra TNGT như: chạy quá tốc độ; tránh, vượt sai; đi không đúng phần đường, làn đường; vi phạm quy định về nồng độ cồn; chở hàng quá khố, quá tải; chở quá số người quy định; không có giấy phép lái xe; không đội mũ bảo hiểm…

Công an các huyện, thành phố tổ chức nghiên cứu, đánh giá, phân tích rõ tình hình TTATGT trên địa bàn, trên cơ sở đó thống nhất với Phòng PC67 xây dựng kế hoạch phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT trên các tuyến giao thông (trọng tâm là các tuyến quốc lộ) trong phạm vi địa giới hành chính của địa phương.

Trưởng Công an huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm nếu tình hình TTATGT trên địa bàn diễn biến phức tạp, TNGT tăng so với năm 2016./.

atgt.bacgiang.gov.vn