Yên Dũng tai nạn giao thông tăng cao cả ba tiêu chí

Lực lượng công an huyện kiểm tra các trường hợp tham gia giao thông trên địa bàn.

Theo thống kê của Ban ATGT huyện, từ ngày 16-11-2017 đến ngày 31-7-2018 trên địa bàn huyện xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, làm 6 người chết, 10 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2017, tăng 10 vụ, 4 người chết và 9 người bị thương.

Được biết, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện phóng nhanh vượt ẩu, chuyển hướng không chú ý quan sát, điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia, cơ sở hạ tầng giao thông xuống cấp…

Khắc phục tình trạng trên, từ nay đến cuối năm, Ban ATGT huyện triển khai đồng bộ các giải pháp để kéo giảm cả ba tiêu chí. Trước hết tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật ATGT của người dân. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó tập trung xử lý tình trạng xe ô tô quá khổ, chở hàng quá trọng tải, vi phạm quy định về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện.

Nguồn baobacgiang.com.vn