Sơn Động tập trung xử lý tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép, xe cơi nới thành thùng

Theo đó, ngày 12-4, tổ công tác liên ngành gồm: Công an, Đội quản lý trật tự, giao thông, xây dựng và môi trường huyện Sơn Động cùng UBND, Công an xã An Lạc và lãnh đạo thôn Đường Lội đã phối hợp kiểm tra, lập biên bản, yêu cầu các đối tượng dừng hoạt động khai thác trái phép.

Lực lượng chức năng huyện Sơn Động phá bỏ tuyến đường vận chuyển cát, sỏi trái phép tại thôn Đường Lội, xã An Lạc

Tuy nhiên, lợi dụng đêm tối, một số đối tượng trú tại thôn Mục, xã Dương Hưu (Sơn Động) vẫn lén lút trở lại khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép. Trước thực trạng này, ngày 24-4, UBND huyện Sơn Động đã chỉ đạo tổ công tác liên ngành tiếp tục kiểm tra, xử lý. Đồng thời, huy động máy múc đào hào, phá đường vận chuyển khoáng sản trái phép tại khu vực Khe Ủy và Khe Báng, thôn Đường Lội, xã An Lạc.

Công an huyện Sơn Động đã lập kế hoạch kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải, vận chuyển khoáng sản, chất thải công nghiệp trái phép trên địa bàn

Bên cạnh đó, trước thông tin người dân phản ánh về tình trạng xuất hiện nhiều xe trọng tải lớn, tự ý cơi nới thành thùng vận chuyển than đá, tro, xỉ thải từ Quảng Ninh và Nhà máy Nhiệt điện Sơn Động tại thôn Đồng Rì, thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động) thường xuyên lưu thông trên đường tỉnh 291, 293, lãnh đạo Công an huyện Sơn Động đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Theo đó, các đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy và môi trường, Cảnh sát giao thông và Đồn Công an Thanh Sơn phối hợp lập tổ kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi tự ý cơi nới thành thùng, chở hàng quá khổ, quá tải; vận chuyển khoáng sản, chất thải công nghiệp trái phép trong những ngày tới…

Nguồn baobacgiang.com.vn