Bắc Giang: Ngày 30/9, đưa vào sử dụng cầu vượt đường tỉnh 295B

Theo đó, đơn vị thi công lần lượt cẩu lắp đặt 5 dầm thuộc nhịp cầu cuối cùng nối đường Võ Nguyên Giáp với đường Trần Hưng Đạo. Công đoạn này sẽ hoàn thành sau hai ngày để tiến tới thông cầu.

Đơn vị thi công cẩu lắp dầm cầu.

Được biết, phần cầu vượt gồm 7 nhịp dầm super T bê tông cốt thép dự ứng lực với chiều dài gần 300m, rộng 15m thuộc dự án xây dựng nối đường Trần Hưng Đạo đến đường Võ Nguyên Giáp và cầu vượt qua đường tỉnh 295B, tổng vốn đầu tư hơn 334 tỷ đồng từ ngân sách TP Bắc Giang.

Phần dầm đầu tiên của nhịp cầu cuối cùng được lắp đặt.

Công trình có tổng chiều dài hơn 2,8 km, thực hiện tại địa bàn ba phường, xã: Đa Mai, Song Mai và Tân Mỹ. Công trình khởi công từ tháng 11/2019, Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh đã huy động hơn 100 cán bộ kỹ thuật và công nhân cùng nhiều phương tiện thi công liên tục để bảo đảm tiến độ.

Cầu vượt đường tỉnh 295B dần hoàn thiện.

Sau khi lắp đặt dầm cầu, đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện các hạng mục phụ trợ như: Lan can, rải thảm nhựa mặt cầu, đường nhánh, đường gom và dự kiến hoàn thành công trình vào ngày 30/9, vượt tiến độ đề ra.

Công trình góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đô thị, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận tải, nâng cao khả năng kết nối giữa các khu vực, tạo điều kiện thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế TP Bắc Giang. Đây là công trình trọng điểm chào mừng thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Nguồn: baobacgiang.com.vn