Yên Dũng: Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng cuối năm

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải. Ảnh minh họa: BGP/Bình Minh

Trong 6 tháng, huyện đã lập biên bản 1.169 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 72 xe ô tô, 504 xe mô tô; tước giấy phép lái xe 160 trường hợp; xử phạt 1.321 triệu đồng. Trong đó 172 trường hợp xe quá khổ, quá tải, xử phạt 331 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 42 trường hợp; 129 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, xử phạt 630 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 117 trường hợp;

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, từ nay đến cuối năm, huyện Yên Dũng tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông như tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông. Tập trung cao kiểm tra việc thực hiện cam kết đối với các tổ chức, cá nhân đã ký cam kết không bốc, xếp, vận chuyển hàng hóa quá tải. Triển khai thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn đường bộ năm 2021.

Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là hoạt động của các bến khách và phương tiện chở khách ngang sông; xe quá khổ, quá tải, trong đó xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông./.

Nguồn: atgt.bacgiang.gov.vn