Lạng Giang: 6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm chở quá khổ, quá tải. Ảnh minh họa: BGP/Bình Minh

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện lập biên bản 1.550 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó có 253 trường hợp vi phạm quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, tạm giữ 317 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn 205 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính thu nộp ngân sách nhà nước trên 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo tổ chức giải tỏa các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đến nay, huyện đã tổ chức giải tỏa được 2.482 m2 mái che, mái vẩy, 59 biển quảng cáo, chặt tỉa 1.900 cây xanh các loại.

Để tiếp tục giảm thiểu tai nạn giao thông, thời gian tới huyện Lạng Giang tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tiếp tục chỉ đạo, bố trí lực lượng kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm chở quá khổ, quá tải./.

Nguồn: atgt.bacgiang.gov.vn