Lạng Giang: Tháng 10, tai nạn giao thông giảm số vụ, số người chết

Ảnh minh họa: BGP/Bình Minh

Lũy kế từ đầu năm đến nay, toàn huyện xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 23 người. So với cùng kỳ năm 2020, giảm 10 vụ, giảm 10 người chết so với cùng kỳ năm 2020.

Trong tháng, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã phát hiện lập biên bản 549 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 111 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn 26 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính thu nộp ngân sách nhà nước 528,4 triệu đồng. Trong đó xử lý 57 trường hợp chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xử phạt nộp ngân sách nhà nước 57,7 triệu đồng.

Từ nay đến cuối năm, huyện Lạng Giang chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất và Quản lý trật tự giao thông xây dựng môi trường phối hợp với Công an huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông nhằm đảm bảo thông thoáng và mỹ quan đô thị. Tiếp tục chỉ đạo Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường được phân cấp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ nhằm kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn, phấn đấu kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông cả 3 chỉ tiêu số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2020./.

Nguồn: atgt.bacgiang.gov.vn