TƯ Hội NDVN phối hợp tổ chức Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây tại Lễ phát động
Buổi lễ diễn ra từ 8h00 ngày 25/02/2018 (tức ngày 10 tháng Giêng, năm Mậu Tuất) tại Lăng Kinh Dương Vương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Dự và chỉ đạo tại Lễ phát động có đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ chính trị, Thành viên thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Trung ương; cùng dự có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; đồng chí Thào Xuân Sùng, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trần Hồng Hà , Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí Thường trực Trung ương Hội NDVN; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ngành; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các sở, ban, ngành, huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Ninh; đại diện Lãnh đạo Hội Nông dân và Sở Tài nguyên & Môi trường của 14 tỉnh, thành phố lân cận cùng hơn 1.500 hội viên, nông dân và nhân dân tỉnh Bắc Ninh.
Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, nhân dịp đầu Xuân năm mới Mậu Tuất 2018, hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018), 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường vận động toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng và thực hiện thật tốt phong trào trồng cây gây rừng. Theo đó, mỗi cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng và giai cấp nông dân Việt Nam nói chung trồng ít nhất một cây xanh. Trong đó Nông dân tỉnh Bắc Ninh trồng 60 ngàn cây xanh trong dịp này.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Trần Quốc Vượng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hãy cố gắng tối đa trồng rừng, bảo vệ rừng để phát triển kinh tế, để giữ gìn an ninh quốc phòng, để chăm lo đời sống của nhân dân. Mỗi người hãy hành động xanh để đất nước thêm xanh, hãy cam kết với chính mình trồng cây cho thế giới thêm xanh. Đồng chí đề nghị, Hội NDVN phải là nòng cốt trong phong trào trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ rừng, vận động, tuyên truyền hội viên và bà con nông dân kịp thời phát hiện những hành vi phá hoại, đốt phá rừng, hủy hoại môi trường sống. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp to lớn của toàn thể hội viên và các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng những năm qua.
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Thào Xuân Sùng vận động cán bộ, hội viên, nông dân hưởng ứng tết trồng cây
“Tết trồng cây của Bác vẫn còn nguyên giá trị và đã đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta gìn giữ qua nhiều thế hệ, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Từ lời dạy của Người, phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, toàn dân ta ra sức hưởng ứng bằng nhiều hành động cụ thể”, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh ý nghĩa của Tết trồng cây.
Tại Lễ phát động, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các cơ quan Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng tham gia trồng cây và trao tặng quà cho các gia đình chính sách trong tỉnh.
Trước đó, lãnh đạo TƯ Hội NDVN đến thắp hương tại Đền thờ các vị Vua nhà Lý (Đền Đô), tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; Thắp hương tại Lăng Kinh Dương Vương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Thăm mô hình An toàn thực phẩm gắn với bảo vệ môi trường tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; dự Khai mạc Giải Bóng chuyền nữ Kinh Bắc năm 2018.
Theo hoinongdan.org.vn