Hội Nông dân huyện Yên Dũng giành giải Nhất Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Bắc Giang lần thứ V năm 2022

Sáng 04/7, tại hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội Nông dân (HND) tỉnh Bắc Giang tổ chức vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Bắc Giang lần thứ V, năm 2022. Tham dự có 10 đội thi đến từ HND 10 huyện, TP trong tỉnh.

Đến dự và cổ vũ hội thi có các đồng chí: Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư HND Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Khu vực I; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Hà, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Các đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi được tổ chức thành công từ cấp cơ sở tới cấp huyện, thành phố và đã lựa chọn 10 đội xuất sắc nhất tham gia vòng thi cấp tỉnh. Với hình thức sân khấu hóa, các đội trải qua 4 phần thi: Lời chào nông dân, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông và so tài nông dân.

Nội dung các phần thi bao gồm: Giới thiệu về quê hương, vùng đất, con người, kinh tế, văn hóa…, về hoạt động Hội, phong trào nông dân của mỗi địa phương; tìm hiểu về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác Hội và phong trào nông dân; kiến thức khoa học, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, thông minh, công nghệ 4.0…

01 tiết mục tham dự phần thi Lời chào nông dân.

Hội thi nhằm nâng cao khả năng hiểu biết của cán bộ, hội viên, nông dân trên các lĩnh vực công tác hội, sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số và các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân, tuyên truyền, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân…. Đây cũng chính là một đợt sinh hoạt văn hoá – văn nghệ, “sân chơi” bổ ích để cán bộ, hội viên, nông dân giao lưu, học hỏi, có thêm kinh nghiệm, kỹ năng vận động quần chúng, tích cực áp dụng tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng công nghệ, nhất là công nghệ cao trong nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, góp phần từng bước thực hiện chuyển đổi số trong nông nghiệp và đóng góp tích cực phát triển nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Đ.c Nguyễn Văn Thi – TUV, Chủ tịch HND tỉnh trao giải nhất cho đội Yên Dũng

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải 01 Nhất cho đội Yên Dũng; 02 giải Nhì cho các đội: Lục Ngạn, Yên Thế; 03 giải Ba cho các đội: Lạng Giang, Việt Yên, Hiệp Hòa và 04 giải Khuyến khích cho đội thi của thành phố Bắc Giang, Tân Yên, Lục Nam và Sơn Động. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 03 giải cho phần thi xuất sắc.

Phùng Vị – HND tỉnh