Sơn Động: tổ chức Bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ

Hưởng ứng các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 24/7, Hội Nông dân huyện Sơn Động phối hợp với Công ty 45 thuộc Tổng Công ty Đông Bắc – Bộ quốc phòng tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình ông Vũ Văn Hiền, hội viên nông dân thôn Chao, xã Vĩnh An là đối tượng thờ cúng Liệt sỹ, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ông Vũ Văn Hiền là đối tượng thờ cúng liệt sỹ – hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thuộc Thôn Chao xã Vĩnh An Huyện Sơn Động. Trước hoàn cảnh gia đình ông Hiền, Hội Nông dân huyện Sơn Động đã phối hợp với Công ty 45 và cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành vận động cán bộ hội viên nông dân và nhân dân trên địa bàn hỗ trợ gia đình xây nhà ở. Sau hơn 4 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thành với diện tích 80m2, tổng giá trị trên 600 triệu đồng, trong đó HND huyện vận động 80 triệu tiền mặt và hàng trăm ngày công cùng nhiều nguyên vật liệu như: cát, sỏi để hỗ trợ làm nhà cho gia đình.

Đại diện lãnh đạo HND huyện và Công ty 45 cắt băng khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình ông Vũ Văn Hiền

Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, lãnh đạo Công ty 45, lãnh đạo UBND huyện, Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội nông dân huyện, xã và cấp ủy, chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều phần quà cho gia đình ông Vũ Văn Hiền.

Cũng trong dịp này Hội Nông dân huyện đã tổ chức thăm hỏi trao tặng 18 xuất quà trị giá trên 7, 5 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn. Các cơ sở Hội trao tặng 45 xuất quà trị giá 13,5 triệu đồng và tổ chức hơn 70 ngày công giúp đỡ gia đình chính sách như cấy lúa, phát vườn, dọn vệ sinh gia đình, sửa nhà.

Đ.c Lương Ngọc Duy – Chủ tịch HND huyện Sơn Động (giữa) trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên nông dân và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của các cấp Hội Nông dân Huyện Sơn Động mang nhiều ý nghĩa nhân văn thể hiện sự tri ân đối với các gia đình chính sách góp phần chia sẻ  khó khăn, hỗ trợ các gia đình trong cuộc sống./.

Lương Ngọc Duy – Chủ tịch HND Sơn Động