Hội nông dân huyện Lục Ngạn trao tiền hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hội viên nghèo ở xã Hộ Đáp

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2022); sáng 11/10, Lãnh đạo Hội Nông dân (HND) huyện Lục Ngạn đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho gia đình hội viên Vi Văn Tiến, thôn Na Hem, xã Hộ Đáp cải thiện nhà ở.

Lãnh đạo Hội nông dân huyện trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình anh Tiến

Gia đình anh Tiến có 5 khẩu, là hộ nghèo. Trước đây, gia đình anh ở trong căn nhà đã xuống cấp. Năm 2022, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp HND cùng chính quyền địa phương và anh em họ hàng nên anh Tiến xây dựng căn nhà mới, diện tích hơn 100m2. Sau thời gian thi công, đến nay căn nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô. Tổng trị giá căn nhà ước khoảng hơn 300 triệu đồng.

Tại đây, lãnh đạo HND huyện đã trao số tiền 30 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ vận động đóng góp của cán bộ, hội viên nông dân trong huyện cho gia đình anh Vi Văn Tiến. Nhân dịp này, Hội nông dân xã Hộ Đáp cũng đã trao số tiền 2 triệu đồng do cán bộ, hội viên nông dân trong xã đóng góp hỗ trợ cho gia đình anh Tiến.

Hội nông dân xã Hộ Đáp trao 2 triệu đồng do cán bộ, hội viên nông dân trong xã hỗ trợ

Được biết, thực hiện phong trào “ Hội viên giúp đỡ hội viên”, năm 2022, HND huyện hỗ trợ 2 gia đình hội viên nghèo cần cải thiện nhà ở tại xã Hộ Đáp và xã Đồng Cốc; trong đó, hộ gia đình hội viên nghèo ở xã vùng cao được hỗ trợ 30 triệu đồng và 20 triệu đồng đối với hộ ở xã vùng thấp.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cáp Hội Nông dân; cấp ủy, chính quyền và nhân dân giúp hội viên nông dân nghèo có nơi an cư để lập nghiệp, dần ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Nguồn: truyenhinhlucngan.vn