Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân nghèo

Chiều 29/11, Cụm thi đua số 3, T.Ư Hội Nông dân (HND) Việt Nam tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân nghèo huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Đồng chí Phạm Tiến Nam trao kinh phí hỗ trợ cho bà Phùng Thị Oanh.

Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch T.Ư HND Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBND huyện Yên Dũng và HND 11 tỉnh, TP thuộc cụm thi đua số 3.

Hội viên nông dân được hỗ trợ là gia đình bà Phùng Thị Oanh (SN 1973), thôn Tiên Phong, xã Nội Hoàng (Yên Dũng). Bà Oanh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng bỏ nhà đi đã lâu, hiện thu nhập hằng tháng chỉ trông vào 3 triệu đồng làm thuê. Trong khi bà vẫn phải nuôi con trai (SN 1997) bị tai nạn gãy xương đùi, xương cằm, sức khỏe yếu, không có việc làm.

Bản thân bà Oanh cũng thường xuyên đau ốm. Đầu năm 2022, HND xã Nội Hoàng và gia đình đã kêu gọi chung tay hỗ trợ để xây nhà cho bà Oanh. Hiện nay nhà đã xây xong phần thô nhưng chưa có kinh phí để hoàn thiện.

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thay mặt HND 11 tỉnh, TP trong cụm thi đua số 3, đồng chí Phạm Tiến Nam đã trao tặng gia đình bà Oanh số tiền 70 triệu đồng.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao quà cho gia đình bà Phùng Thị Oanh.

Phát biểu tại đây, đồng chí Phạm Tiến Nam trân trọng ghi nhận, cảm ơn tình cảm tốt đẹp, những đóng góp, hỗ trợ, giúp đỡ của hội viên nông dân 11 tỉnh, TP trong cụm thi đua số 3.

Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm của hội viên nông dân 11 tỉnh, TP với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ giúp hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo cho các gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Qua đó, góp phần tích cực vào việc thực hiện công cuộc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội của địa phương.

Nhân dịp này thay mặt Tỉnh uỷ, đồng chí Lê Thị Thu Hồng đã trao tặng gia đình bà Oanh 1 chiếc quạt trị giá 1,5 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Tiến Nam cùng các đại biểu thăm mô hình sản xuất của hộ ông Nguyễn Văn Mùi.

Trước đó, đoàn đại biểu T.Ư HND Việt Nam và các tỉnh, TP cụm thi đua số 3 đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm sản xuất tại mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm, ấp nở con giống và trứng vịt lộn của hộ ông Nguyễn văn Mùi (SN 1970), thôn Liễu Đê, xã Tân Liễu (Yên Dũng).

Năm 2022, mô hình của ông Mùi đạt doanh thu hơn 7 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 1,5 tỷ đồng; tạo việc làm và thu nhập thường xuyên cho gần 10 lao động. Ông Mùi là 1 trong 100 gương mặt “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2022.

Tin, ảnh: Đại La