Sơn Động: Hỗ trợ 300 triệu đồng xây dựng mô hình bảo tồn, phát triển gà sáu ngón

Để bảo tồn, phát triển gà sáu ngón, năm nay, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) bố trí 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi gà bố, mẹ tại xã Vân Sơn.

Theo đó, UBND huyện hỗ trợ HTX Phú Cường (xã Vân Sơn) cùng 7 thành viên xây dựng mô hình chăn nuôi sinh sản gà sáu ngón tại thôn Nà Vàng (cùng xã) với quy mô hơn 500 cá thể gà bố, mẹ. Trong đó gà mái nặng từ 1,8 kg trở lên, gà trống từ 2 kg trở lên.

Đàn gà sáu ngón tại xã Vân Sơn.Ảnh: Xuân Thoả.
Đàn gà sáu ngón tại xã Vân Sơn.

Ảnh: Xuân Thoả.

Cùng với đó, hỗ trợ máy ấp trứng, máy ép cám viên, thuốc thú y, thức ăn và tập huấn kỹ thuật quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng cho nông dân tham gia mô hình.

Được biết, sau gần 2 năm vận động, hỗ trợ người dân nhân giống, mở rộng quy mô nuôi gà sáu ngón, đến nay toàn xã có hơn 1,4 nghìn con, trong đó có 400 con gà bố, mẹ, còn lại là gà thương phẩm.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện thăm mô hình ấp nở gà sáu ngón tại HTX Phú Cường.Ảnh: Xuân Thoả.

Đ.c Nguyễn Văn Thi – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh (thứ hai bên phải) thăm mô hình ấp nở gà sáu ngón tại HTX Phú Cường.

Ảnh: Xuân Thoả.

Với ưu điểm thịt chắc, thơm ngon, da giòn nên giống gà này được nhiều người tìm mua với giá cao gấp 2-3 lần so với các giống gà khác.

Cùng với chính sách hỗ trợ của huyện, giai đoạn 2023-2025, UBND tỉnh bố trí kinh phí thực hiện đề tài khoa học và công nghệ khai thác, phát triển nguồn gen gà sáu ngón trên địa bàn huyện Sơn Động.

Nguồn: Báo Bắc Giang