Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh: khảo sát, tư vấn trực tiếp cho các chủ thể tham gia chương trình OCOP năm 2023

Trong 02 ngày 29-30/3/2023 đồng chí Nguyễn Văn Thi- Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Lã Văn Đoàn- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã đến khảo sát, tư vấn trực tiếp cho các chủ thể sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2023 ở các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lạng Giang, Hiệp Hoà, Việt Yên. Cùng đi có đại diện công ty cổ phần phát triển Dược khoa.

Ngày 29/3/2023, đoàn công tác đã khảo sát các sản phẩm tại huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lạng Giang bao gồm: Tương Trí Yên của HTX sản xuất và tiêu thụ tương Trí Yên, dưa lưới ruột xanh của HTX nông nghiệp công nghệ cao Trí Yên (huyện Yên Dũng); xôi sắc màu của tổ hội nông dân nghề nghiệp ẩm thực “Hương của núi” xã Hương Sơn, thịt trưng mắm tép của HTX kinh doanh tổng hợp Quyết Thắng, xã Xương Lâm (huyện Lạng Giang); sản phẩm nuôi dê thương phẩm của HTX dịch vụ nông nghiệp Chu Điện, dưa leo của hộ kinh doanh Hoàng Khánh xã Vũ Xá, na dai Đông Phú của HTX sản xuất na dai Đại Đồng Đông Phú (huyện Lục Nam).

Đoàn công tác khảo sát sản phẩm Tương Trí Yên của HTX sản xuất và tiêu thụ tương Trí Yên (Yên Dũng).

Ngày 30/3/2023 đoàn công tác khảo sát sản phẩm nếp cái hoa vàng, bột rang muối HAMYDA của xã Bắc Lý, dưa lê của xã Hoàng Thanh, chả quế nướng, chân giò hun khói của HTX nông nghiệp hữu cơ Bình Minh, xã Danh Thắng (huyện Hiệp Hòa); sản phẩm rượu mơ của HTX rượu Thanh Hoa xã Vân Sơn, nấm sò của hộ kinh doanh Thuyết Chiến xã Ninh Sơn (huyện Việt Yên).

Tại các nơi khảo sát, đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các chủ thể sản phẩm, đồng thời trực tiếp tư vấn cho các chủ thể cơ cấu lại bộ máy tổ chức, phương án sản xuất hiệu quả. Đối với các sản phẩm tham gia chương trình OCOP cần hoàn thiện, bổ sung tem, nhãn, bao bì sản phẩm phù hợp, đúng quy định; đặc biệt cần duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm để phát huy mục đích, ý nghĩa khi tham gia chương trình OCOP. Đối với những sản phẩm còn thiếu nhiều tiêu chí và điều kiện đạt OCOP, đoàn công tác trực tiếp đưa ra những hạn chế và giải pháp khắc phục về phương thức sản xuất, chất lượng mẫu mã sản phẩm, phân khúc thị trường,… để chủ thể tiếp tục “nuôi dưỡng” tham gia vào các năm sau.

Đinh Hương Sơn