45 giải pháp tham gia Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật của nhà nông” tỉnh Bắc Giang lần thứ IX

Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” tỉnh Bắc Giang lần thứ IX, năm 2020- 2021 do Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang tổ chức, triển khai phát động từ tháng 7 năm 2020.  Đến nay, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được 45 giải pháp của cán bộ, hội viên nông dân tham gia dự thi.
Các giải pháp sáng tạo kỹ thuật tham dự Cuộc thi năm nay rất phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: trồng trọt (18 giải pháp); chăn nuôi (07 giải pháp); lâm nghiệp (01giải pháp); cơ khí, chế tạo máy nông nghiệp (10 giải pháp) và lĩnh vực khác (09 giải pháp). Đa số các giải pháp dự thi đều có ý tưởng và xuất phát từ thực tế sản xuất của người nông dân, nên có tính ứng dụng cao.

Giải pháp hệ thống rửa chuồng nuôi thỏ bán tự động của đồng chí Hoàng Văn Thạo  Thôn Thái Thọ, xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa.

Cuộc thi được tổ chức định kỳ 02 năm một lần. Đây là sân chơi trí tuệ, bổ ích, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của cán bộ, hội viên nông dân trong lao động sản xuất và học tập.

Ban giám khảo Cuộc thi sẽ tiến hành chấm và trao 01 giải nhất trị giá 4 triệu đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 03 giải ba, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng và 04 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng cho các giải pháp đạt giải vào dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021). Đồng thời, Ban Tổ chức Cuộc thi gửi các giải pháp đạt giải tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IX năm 2020 – 2021 và Cuộc thi cấp trung ương./.

Nguyễn Mạnh Tùng – Ban KT-XH, HND tỉnh