Lục Ngạn: Lập 7 tổ công tác liên ngành hỗ trợ, kiểm tra, xử lý vi phạm về ANTT, ATGT, thương mại, phòng chống Covid-19 vụ vải thiều

UBND huyện Lục Ngạn vừa ban hành Quyết định thành lập 7 tổ liên ngành hỗ trợ, kiểm tra, xử lý vi phạm về an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông (ATGT), thương mại, phòng chống dịch Covid-19 trong vụ thu hoạch, tiêu thụ vải thiều năm 2021.

Theo đó, 7 tổ công tác gồm 46 thành viên (mỗi tổ từ 6 đến 7 người) là cán bộ: Trung tâm phát triển quỹ đất và Quản lý trật tự Giao thông, xây dựng, môi trường huyện; Đội Quản lý thị trường số 5; Công an huyện; Chiến sỹ CBCS K02 tăng cường tại Công an huyện; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Lực lượng chức năng huyện Lục Ngạn tuyên truyền tiểu thương xã Phượng Sơn chấp hành nghiêm quy định trong thu mua vải thiều.

Sau khi thành lập, các tổ sẽ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ, kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm về ATTT, ATGT, thương mại, phòng chống dịch Covid-19, đồng thời vận động thực hiện không trừ lùi cân, ép giá trong mua bán vải thiều.

Các tổ thiết lập địa điểm làm nhiệm vụ thường trực tại khu vực trung tâm các xã thường xuyên tập trung đông người và phương tiện hoạt động mua bán vải thiều, như: Xã Phượng Sơn, Hồng Giang, Biên Sơn, Kiên Thành, Phì Điền, Tân Hoa, Tân Sơn…; niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng của tổ tại địa điểm thường trực để người dân biết, liên hệ.

Các tổ hoạt động liên tục từ ngày 03/6 đến ngày 31/7/2021.

Nguồn: truyenhinhlucngan.vn