HỘI NÔNG DÂN TÂN YÊN, SƠN ĐỘNG: Tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở

Từ chiều ngày 12/01 đến sáng ngày 13/01, tại Hội trường UBND xã, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Quế Nham (Tân Yên) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Leo Thị Lịch – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Dương Đức Thảo – Phó Bí thư TT Huyện ủy; cùng đại diện lãnh đạo các ban, trung tâm, văn phòng Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Thường trực Hội Nông dân huyện. Đây là đơn vị thứ 3 trong tỉnh tổ chức thành công đại hội điểm cấp cơ sở.

Các đồng chí lãnh đạo HND tỉnh, Huyện ủy Tân Yên chụp ảnh lưu niệm cùng BCH HND xã Quế Nham, Tân Yên nhiệm kỳ 2018-2023

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Quế Nham cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội HND xã lần thứ XI đề ra. Các phong trào thi đua của hội được phát triển mạnh, mang lại hiệu quả thiết thực. Đời sống vật chất và tinh thần của nông dân được cải thiện, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới còn 6,5 %. Hàng năm, số Chi hội đạt vững mạnh đạt từ 90 đến 100%, vượt chỉ tiêu Đại hội XI đề ra là 20 %. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 79 % so với số hộ nông nghiệp và đạt chỉ tiêu Đại hội đề ra . Công tác phối hợp, liên kết “4 nhà” đã mang lại hiệu quả thiết thực. Các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho nông dân được quan tâm đẩy mạnh. Hội Nông dân xã nhiều năm liên tục được Hội Nông dân huyện xếp loại đơn vị vững mạnh và vững mạnh xuất sắc…

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, đề ra 09 chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành HND xã lần thứ XII gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội ND huyện Tân Yên nhiệm kỳ 2018 – 2023.

* Ngày 12/01, tại Hội trường UBND xã, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Cẩm Đàn (Sơn Động) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm chỉ đạo trong toàn huyện. Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Cẩm Đàn đã bầu BCH khóa mới gồm 11 đồng chí, bầu 7 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Vi Đức Hạnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ mới.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng BCH HND xã Cẩm Đàn nhiệm kỳ 2018-2023

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Cẩm Đàn đã kết nạp thêm 91 hội viên mới, nâng tổng số lên 530 hội viên; vận động hội viên nông dân hiến hàng nghìn mét vuông đất để xây dựng các công trình phúc lợi. Hội đã tín chấp nguồn vốn từ Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng CSXH huyện cho hội viên vay hơn 40 tỷ đồng để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi và nhân rộng các mô hình. Đến nay, toàn xã có 28 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, nhiều mô hình hội viên cho thu nhập từ 100 đến 200 triệu đồng/năm. Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Nông dân xã Cẩm Đàn phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 12 – 15 hội viên mới; 60% chi hội xếp loại vững mạnh; thu nhập bình quân đầu người đạt 10- 12 triệu/người/năm; mỗi năm xây dựng 01 mô hình kinh tế tập thể; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4-5%/năm.

Ban Tuyên huấn