Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hội viên nông dân nghèo

Sáng ngày 09/8/2018, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đến thăm gia đình hội viên nông dân nghèo Nguyễn Hữu Đăng, thôn Đồng Điểm, xã Thanh Vân (Hiệp Hòa). Tại đây, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã trao số tiền 20 triệu  đồng từ nguồn Qũy “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Giang hỗ trợ gia đình xây nhà ở.

Đồng chí Lã Văn Đoàn – Phó Chủ tịch TT, HND tỉnh (thứ ba từ trái sang), trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Hữu Đăng

Được biết, gia đình ông Đăng thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nhà ở dột nát. Được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, gia đình, cộng với vay mượn bạn bè, người thân… ông đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố để che nắng, che mưa. Ngoài khoản tiền hỗ trợ 20 triệu đồng của quỹ, Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa cũng đã chỉ đạo cơ sở và chi hội tích cực ủng hộ ngày công giúp đỡ gia đình trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Số tiền tuy không nhiều, nhưng là nguồn động viên, chia sẻ kịp thời, giúp hội viên nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, đồng thời góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, chung sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Dự kiến ngày 13/8/2018, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục trao tiền hỗ trợ cho gia đình hội viên nông dân nghèo tại xã Lệ Viễn (Sơn Động).

Ban Tuyên giáo – HND tỉnh