ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG LAO CHO HỘI VIÊN, NÔNG DÂN

Từ ngày 24 đến ngày 27/8/2018, tổ phòng chống lao Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Lục Nam, Yên Thế tổ chức ra mắt 3 mô hình “Nông dân phát hiện sớm người nghi mắc lao; tư vấn hỗ trợ người mắc lao điều trị theo DOTS”, tại xã Đông Phú, xã Bảo Sơn  (Lục Nam) và xã Đồng Lạc (Yên Thế) cho 150 thành viên là hội viên nông dân tham gia.

Hình ảnh lễ ra mắt mô hình tại huyện Yên Thế

Các mô hình được thành lập trên nguyên tắc tự nguyện, định kỳ tổ chức sinh hoạt 1 lần/quý với nhiều hình thức phong phú như: tổ chức hội nghị, tọa đàm, hái hoa dân chủ; giao lưu văn hóa, văn nghệ… Nội dung sinh hoạt tập trung tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, nông dân kiến thức về phòng, chống bệnh lao; kịp thời tương trợ người nghi mắc bệnh lao đi khám và điều trị tại cơ sở y tế theo hướng dẫn. Qua đó, nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng, chống bệnh và góp phần làm giảm số người mắc lao trên địa bàn tỉnh. Tại buổi lễ ra mắt, Ban quản lý mô hình đã thông qua Quy chế hoạt động để đảm bảo mô hình từng bước đi vào hoạt động hiệu quả.

Tính đến nay, các cấp hội trong tỉnh đã thành lập và duy trì 12 mô hình “Nông dân phát hiện sớm người nghi mắc lao; tư vấn hỗ trợ người mắc lao điều trị theo DOTS” với 600 thành viên tham gia hoạt động ở 5 huyện Yên Thế, Lục Nam, Lục Ngạn, Lạng Giang và Việt Yên.

BAN KINH TẾ – XÃ HỘI