Vì mục tiêu phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Chiều 9.5.2019, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã bế mạc Hội nghị nghiên cứu, quán triệt học tập triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội NDVN khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2023 cho trên 200 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội ND các tỉnh, thành khu vực phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra.

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội NDVN phát biểu bế mạc Hội nghị.Đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội NDVN phát biểu bế mạc Hội nghị.

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội NDVN chủ trì hội nghị; đến dự hội nghị có đồng chí Lương Quốc Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NDVN, đồng chí Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Hội NDVN cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Các đại biểu là cán bộ, lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh phía Bắc tham gia học tập Nghị quyết.

Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 07/5 đến 10/5/2019), các đại biểu dự Hội nghị được đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN giới thiệu và truyền đạt 6 chuyên đề gồm: Những nội dung cơ bản của Điều lệ Hội NDVN, nhiệm kỳ 2018-2023; Xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh; Vận động nông dân phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế.

Trong 4 ngày quán triệt Nghị quyết, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, trao đổi nhằm hiểu sâu sắc nội dung, nâng cao phương pháp luận và kỹ năng công tác về vận động quần chúng, tiếp cận và vận dụng đúng những vấn đề quan trọng mà Đại hội VII đã đề ra. Trên cơ sở đó củng cố đạo đức cách mạng, giữ vững lập trường, quan điểm, nắm chắc các phương pháp trong quá trình công tác để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị cần quán triệt những nội dung trọng yếu như:

Tăng  cường 5 phương pháp luận và kỹ năng vận động quần chúng trên tinh thần Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân Việt Nam khóa VII; Tiếp tục nhận thức sâu hơn, đầy đủ hơn về nông dân, Hội Nông dân và nông thôn Việt Nam trong điều kiện hiện nay. Sau khóa học, mỗi đồng chí là một báo cáo viên tích cực, giúp đỡ và không để Chủ tịch Hội Nông dân cấp huyện, xã rơi vào trạng thái chủ quan, không tập trung triển khai được Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân Việt Nam khóa VII tới cơ sở.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân các tỉnh cần chủ động tích cực  phối hợp với cơ quan nhà nước tại địa phương rà soát, điều chỉnh quy hoạch trồng trọt – chăn nuôi. Qua đó giúp nông dân góp đất, cho thuê đất mà không thay đổi quyền sử dụng đất – nhất là tại các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, giúp nông dân đạt lợi thế về quy mô trong chuỗi giá trị sản xuất nông sản.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng yêu cầu lãnh đạo, cán bộ Hội Nông dân các tỉnh sau khi học tập, quán triệt Nghị quyết lần này cần nghiên cứu, tham mưu cho cấp ủy tỉnh, thành phố, huyện, thị… phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, kết nối giữa các địa phương trong tỉnh, kết nối giữa các tỉnh trong khu vực, trong cả nước với nhau để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản thế mạnh của địa phương và hỗ trợ, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm cho nhau nhằm phát triển rộng rãi mô hình này.

“Lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh sau khi tham dự Hội nghị lần này cần làm tốt công tác vận động Hội viên, nông dân tại địa phương trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để phục vụ công cuộc phát triển kinh tế đất nước, tăng cường sự đồng thuận, giảm mâu thuẫn, tất cả vì mục tiêu chung. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh cần chủ trì phối hợp với chính quyền các cấp tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc về môi trường tại địa phương” – Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Ngày mai 10.5, trong chương trình khóa học, các đại biểu sẽ đi tham quan thực tế Khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao VinEco tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Nguồn langmoi.vn