Mỹ xem xét bổ sung danh sách cấm các công ty Trung Quốc

Lượt xem: 119

Phát biểu trước các phóng viên trên chuyên cơ Air Force One, ông Meadows nhấn mạnh chính quyền Mỹ hiện nay đặc biệt chú ý đến các công ty Trung Quốc có hành vi thu thập dữ liệu cá nhân và có thể gây ra nguy cơ an ninh quốc gia đối với Mỹ.

Quan chức này nêu rõ: “Hầu hết những điều mà Tổng thống Trump xem xét là nhằm cấm các ứng dụng của Trung Quốc, vốn có thể thu thập thông tin cá nhân và gây ra những nguy cơ an ninh quốc gia tiềm ẩn”.

Biểu tượng của ByteDance tại trụ sở công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Biểu tượng của ByteDance tại trụ sở công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ngày 6/8/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành các sắc lệnh cấm mọi giao dịch với 2 công ty của Trung Quốc gồm ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok, và Công ty Tencent, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat.

TikTok và WeChat là 2 ứng dụng mạng xã hội có trên 1 tỷ người dùng, cho phép người dùng nhắn tin hoặc tự do chia sẻ các đoạn video ngắn khoảng 15-30 giây lên Internet. TikTok có trụ sở tại Los Angeles, nhưng trên thực tế TikTok thuộc về công ty ByteDance của Trung Quốc và là phiên bản quốc tế của ứng dụng Douyin ở Trung Quốc.

Ra đời cách đây 4 năm, đến năm 2019 và nhất là kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, mạng xã hội này phát triển mạnh, thu hút nhiều “tín đồ”, chủ yếu là giới trẻ.

Nguồn: baobacgiang.com.vn