Việt Yên: Trồng 4,5 ha Cà chua bi HT144

Ảnh minh họa

Tham gia mô hình mỗi hộ nông dân được hỗ trợ 80% giá giống, 50% vật tư, một phần lưới và cây cắm giàn; được cán bộ khuyến nông tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc. Giống HT144 có khả năng chịu nóng cao, kháng bệnh tốt, dạng quả thuôn dài, nhanh chín và khi chín có màu đỏ đẹp, thịt quả dày, có vị ngọt, hương vị đậm đà. Ưu điểm nhất là thời gian thu hoạch của cà chua HT144 dài hơn hẳn so với nhiều các giống khác nên đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ nông dân. Sau khi trồng 50-60 ngày cây cho thu hoạch lứa quả đầu, năng suất trung bình đạt 40-50 tấn/ha. Sản phẩm cà chua bi HT114 của mô hình khi thu hoạch được Công ty Chế biến rau quả Phương Đông bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

Được biết, mô hình trồng Cà chua bi HT114 của xã Việt Tiến được triển khai nhờ nguồn kinh phí hỗ trợ cho xã điểm nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Bacgiang.gov.vn