Hàng nghìn người dự Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2018

Lượt xem: 97

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Khoa, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Dương Văn Thái, Lê Ánh Dương; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng đông đảo người dân trong, ngoài huyện.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, Lục Ngạn được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng cùng sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi, sáng tạo của người dân đã tạo nên vùng trồng cây ăn quả hàng hóa tập trung lớn nhất miền Bắc với các loại trái cây như: Vải, nhãn, cam, bưởi, táo… rộng hơn 27 nghìn ha. Trong đó, gần 15,3 nghìn ha vải thiều; 6,4 nghìn ha cây có múi, năm nay sản lượng ước đạt hơn 53 nghìn tấn; nhãn, ổi, táo cũng đạt hàng chục nghìn tấn quả mỗi vụ. Tổng giá giá trị từ cam, bưởi ước đạt 1.250 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn phát biểu tại lễ khai mạc.

Sau hai năm tổ chức Ngày hội trái cây Lục Ngạn đã gây được tiếng vang lớn, đánh dấu sự vươn tầm của thương hiệu trái cây Lục Ngạn. Tiếp nối thành công đó, năm nay, huyện Lục Ngạn quyết định tổ chức Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2018 với nhiều đổi mới. “Đây là dịp khẳng định chất lượng trái cây, tôn vinh thành quả lao động của người dân, tạo cơ hội tìm hiểu, liên kết “4 nhà” giữa người dân – doanh nghiệp – nhà khoa học và cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, thu hút du khách, phát triển du lịch sinh thái, vườn đồi; từng bước xây dựng chuỗi giá trị bền vững cho cây ăn quả và sản phẩm chủ lực của huyện”, ông Bình nói.

Cũng theo ông Bình, ngoài cây ăn quả, Lục Ngạn còn có một số sản phẩm đặc trưng được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng như: Mỳ gạo Chũ; các sản phẩm rượu truyền thống, giấm Kim Ngân chế biến từ vải thiều, mật ong.

Tại Hội chợ năm nay, Ban tổ chức đã bố trí 160 gian hàng (nhiều hơn 60 gian so với những năm trước) để các xã, thị trấn trong huyện giới thiệu và giao dịch mua bán trái cây cũng như những sản phẩm đặc trưng của người dân Lục Ngạn. Hội chợ thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia giới thiệu, cung ứng sản phẩm tiêu dùng, vật tư, máy móc nông nghiệp chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Lục Ngạn cắt băng khai mạc Hội chợ.

Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Lục Ngạn cắt băng khai mạc Hội chợ.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã công bố kết quả, trao giải Nhất cuộc thi chất lượng 4 loại trái cây cam lòng vàng, cam ngọt, bưởi da xanh và bưởi ngọt đồng thời tiến hành đấu giá. Theo đó, xã Hồng Giang đoạt giải Nhất bưởi da xanh, đấu giá 5 quả được 6,5 triệu đồng; Nghĩa Hồ đoạt giải Nhất cam lòng vàng, đấu giá 10 kg được 5,5 triệu đồng; xã Phượng Sơn giành giải Nhất bưởi ngọt, đấu giá 6 quả được 5,5 triệu đồng. Đặc biệt, xã Tân Quang đoạt giải Nhất cam ngọt, đấu giá 10 kg, giá khởi điểm từ 2 triệu đồng, qua vài lần trả giá lên đến 36 triệu đồng, đơn vị trúng đấu giá thuộc về đại diện chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (Đồng Nai).

Ngoài ra, người dân, du khách đã được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc giới thiệu về vùng đất, con người huyện Lục Ngạn và tỉnh Bắc Giang; tham quan các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm được trang trí công phu, bắt mắt…

Theo chương trình, Hội chợ diễn ra đến hết ngày 29-11 với nhiều hoạt động phong phú như triển lãm sinh vật cảnh, thi gian hàng đẹp, dẫn du khách tham quan các nhà vườn, các làng nghề tiêu biểu của huyện.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Hội chợ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Hội chợ.

Chương trình đấu giá các loại quả ngon nhất.

Chương trình đấu giá các loại quả ngon nhất.

... và đến tham quan các gian trưng bày sản phẩm.

… và đến tham quan các gian trưng bày sản phẩm.

Dự lễ khai mạc, các đại biểu và du khách còn được thưởng thức các sản phẩm cam, bưởi thơm ngon.

Dự lễ khai mạc, các đại biểu và du khách còn được thưởng thức các sản phẩm cam, bưởi thơm ngon.

Nguồn baobacgiang.com.vn

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP Trên Báo Bắc Giang điện tử Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Hiệu quả

XEM NGAY