Bắc Giang tập trung xây dựng, nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến

Lượt xem: 83

Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên; đại diện các ban, ngành của tỉnh; thường trực các huyện, thành ủy và 50 điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen về học và làm theo Bác cho 15 tập thể tiêu biểu

Tại hội nghị đã đã diễn ra hoạt động giao lưu, tọa đàm với các điển hình trong Đảng bộ Công an tỉnh, Đảng bộ huyện Việt Yên và Đảng bộ Liên đoàn lao động tỉnh. Ba đồng chí đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm tốt, cách làm hay trong lao động, công tác.

3 điển hình tiêu biểu giao lưu tại buổi tọa đàm.

Đó là Thượng tá Thân Mạnh Hùng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh). Đồng chí chia sẻ: Học và làm theo Bác, tập thể cán bộ, chiến sĩ của Phòng đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy. Từ năm 2016 đến nay, đơn vị đã triệt phá 59 chuyên án, phát hiện, bắt giữ 164 vụ với hơn 280 đối tượng thu giữ hơn 8.563 gam heroin, hơn 18 nghìn gam ma túy tổng hợp dạng đá.

Ông Đoàn Văn Mật, Bí thư Chi bộ thôn Nội Ninh, xã Ninh Sơn (Việt Yên) với vai trò “đầu tàu” đã cùng cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết một lòng chung sức xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện 100% đường nội thôn đã được bê tông hóa. 100% người dân trong thôn tham gia bảo hiểm y tế. Việc xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học” đã trở thành phong trào quần chúng rộng khắp trong thôn.

Chị Đỗ Thị Hiền, Tổ trưởng Tổ 3, Đội Môi trường (Công ty cổ phần Quản lý công trình đô thị Bắc Giang) vượt lên hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Năm 2018, chị vinh dự được Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trao giải “Cây chổi kim cương”. Chia sẻ tại buổi tọa đàm, chị Hiền bày tỏ: “Tôi rất vui khi nghề lao công thu gom, xử lý rác được tôn vinh, cảm thông. Với giải thưởng này, tôi đã chia ra thành nhiều phần tặng lại cho các đồng nghiệp cũng có hoàn cảnh khó khăn để họ cùng phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống”. Tấm lòng của chị khiến nhiều người cảm phục, xúc động.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu trong học và làm theo Bác.

Được biết, để kịp thời biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, năm 2018, BTV Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành văn bản hướng dẫn việc xây dựng, nhân rộng, tuyên truyền về các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết quả trong 3 năm qua, toàn tỉnh có hơn 12.400 việc làm tốt của tập thể và hơn 439 nghìn việc làm tốt của cá nhân đăng ký thực hiện. Ngoài ra còn có hơn 600 việc bức xúc nổi cộm ở cấp huyện và 5.500 việc ở cơ sở được đăng ký giải quyết dứt điểm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hồng ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua. Các tập thể, cá nhân điển hình sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu để có thêm nhiều thành tích, nhân rộng thêm nhiều điển hình, xứng đáng là tấm gương để mọi người noi theo, tạo được sức lan tỏa rộng khắp, mạnh mẽ trong toàn xã hội, trong mỗi ngành, địa phương, đơn vị.

Thời gian tới, để tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn, sâu sát hơn, hiệu quả hơn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện Di chúc của Người, gắn với phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở” và tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Đảng ngày càng đạt được nhiều kết quả thiết thực hơn nữa, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị mỗi tập thể, cá nhân cần tích cực, hăng hái thi đua bằng những việc làm cụ thể, gắn với thực hiện và hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao. Mục tiêu phấn đấu đạt thành tích cao nhất để tổ chức thật tốt, thật hiệu quả các nội dung đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 50 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng tại hội nghị, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát động các phong trào thi đua Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hướng tới đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở” và “Chống rác thải nhựa”.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị căn cứ Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy để tổ chức thực hiện bằng hình thức phù hợp, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Qua đó tạo được không khí thi đua, thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các địa phương.

Đối với phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở”, đồng chí lưu ý các cơ quan, đơn vị, địa phương cần thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp gồm các nội dung như: Xây dựng, ban hành quy định, nội quy hoặc quy chế của cơ quan, đơn vị về văn hóa công sở. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Cán bộ, công chức, viên chức tích cực thực hiện kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp. Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện chuẩn mực về đạo đức, lối sống trong công tác cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Trong phong trào “Chống rác thải nhựa” mỗi người dân nâng cao ý thức hạn chế sử dụng túi ni – lông, sản phẩm nhựa dùng một lần. Các cấp, ngành, địa phương làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phát hiện, biểu dương những cách làm hiệu quả và quan tâm khuyến khích, hỗ trợ những sáng kiến sử dụng các sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường.

Sau lễ phát động, đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Bắc Giang và Tỉnh đoàn đã phát biểu hưởng ứng, thể hiện quyết tâm thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Nguồn: baobacgiang.com.vn