Bắc Giang: Hỏa tốc đề nghị tạm dừng các hoạt động tập trung đông người từ ngày 6/8

Lượt xem: 117

 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Đoàn thị trấn Vôi (Lạng Giang) tặng khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Đoàn thị trấn Vôi (Lạng Giang) tặng khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo Thông báo kết luận số 302/TB-UBND ngày 5/8/2020 của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện và thành phố; Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Theo đó, từ ngày 6/8/2020 tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người trên địa bàn tỉnh như: Lễ hội, ngày hội, cuộc thi, hội diễn, hội thảo, liên hoan, hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm và các giải thể thao cho đến khi có thông báo mới.

Riêng huyện Sơn Động thực hiện thêm việc tạm dừng toàn bộ các dịch vụ không thiết yếu (karaoke, cà phê, massage, trò chơi điện tử…) trên địa bàn huyện để tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền để nhân dân chủ động, tự giác trong việc phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất tập trung đông người khi không cần thiết, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách khi giao tiếp và thường xuyên rửa tay, giữ vệ sinh theo khuyến cáo của Sở Y tế.

Tuyên truyền vận động người dân trong thời gian này tạm thời chưa tổ chức tiệc cưới, trường hợp không thể trì hoãn thì khuyến khích tổ chức nội bộ gia đình, mời khách gọn nhẹ hoặc dùng hình thức báo hỷ. Trong trường hợp tổ chức việc hiếu, việc hỷ, chủ nhà phải tổ chức giản tiện, nhanh gọn nhất có thể và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (bố trí nước rửa tay sát khuẩn, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay, tiếp xúc gần…).

Sở VHTTDL đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện và thành phố chỉ đạo cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ của cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp chỉ đạo của tỉnh để làm gương cho nhân dân.

Hiệp hội Du lịch tỉnh chỉ đạo, yêu cầu các cơ sở kinh doanh lữ hành du lịch, cơ sở lưu trú hướng dẫn khách du lịch thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, cài đặt và chạy ứng dụng Bluezone. Trường hợp phát hiện du khách có các biểu hiện nghi ngờ (sốt, ho, khó thở) các cơ sở phải thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để phối hợp xử lý, hạn chế tình trạng lây lan dịch ra cộng đồng.

Nguồn: baobacgiang.com.vn