Thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch khi xuất khẩu vải thiều qua cửa khẩu Lạng Sơn

Lượt xem: 130
Vải thiều Bắc Giang bắt đầu vào vụ thu hoạch. (Ảnh tư liệu)

Cụ thể, các tổ chức, cá nhân khi vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang đến các cửa khẩu Lạng Sơn phải đi theo tuyến đường Quốc lộ 279 qua chốt/trạm kiểm dịch để làm các thủ tục khai báo y tế, phun khử khuẩn theo quy định.

Khi đến bến bãi tập kết dành riêng cho xe chở vải của tỉnh Bắc Giang đỗ chờ để làm các thủ tục (tờ khai hải quan, kiểm hóa, phun thuốc khử khuẩn…) phải thực hiện việc đổi lái xe do tỉnh Lạng Sơn bố trí để vận chuyển vải thiều từ bến bãi tập kết qua các cửa khẩu sang Trung Quốc giao hàng.

Trong thời gian chờ giao hàng cho đối tác phía Trung Quốc, các lái xe phải về nghỉ tập trung tại nhà nghỉ do tỉnh Lạng Sơn bố trí. Các lái xe, phụ xe tuyệt đối không được đi bộ, đi bằng các phương tiện tự do hoặc ăn, nghỉ tại các địa điểm khác làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh Lạng Sơn.

UBND huyện Lục Ngạn giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin, tổ chức hướng dẫn kịp thời cho các doanh nghiệp, thương nhân xuất khẩu vải thiều qua cửa khẩu Lạng Sơn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lạng Sơn.

Nguồn: bacgiang.gov.vn