Cô gái Bắc Giang chinh phục đỉnh cao Sao mai 2019

Lượt xem: 169

Trong đêm chung kết xếp hạng Sao mai 2019, 6 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc gồm: Mai Thy, Quỳnh Anh (nhạc Dân gian); Thanh Tâm, Thùy Dương (nhạc Nhẹ); Hải Yến, Linh Chi (nhạc Thính phòng) đã trình diễn tiết mục của mình khá xuất sắc.

Lương Hải Yến, một trong 3 quán quân của giải Sao mai 2019.

Lương Hải Yến, một trong 3 quán quân của giải Sao mai 2019.

Và cuộc thi Sao mai 2019 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Lương Hải Yến (dòng nhạc thính phòng), Quách Mai Thy (dòng nhạc dân gian) và Trương Thùy Dương (dòng nhạc nhẹ).

Đây là 3 thí sinh được đánh giá cao từ các vòng thi trước với phong độ luôn ổn định, kỹ thuật thanh nhạc tốt và có nhiều bứt phá bất ngờ trong đêm chung kết xếp hạng. Trong đó, Lương Hải Yến được đánh giá là thí sinh xuất sắc nhất trong Sao mai 2019 này.

Là một trong 5 thí sinh dòng nhạc thính phòng lọt vào chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2019, Lương Hải Yến (quê ở thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), sinh ra trong gia đình đam mê ca hát nên ngay từ nhỏ Yến cũng rất thích ca hát. Chị gái của Yến là ca sĩ Lương Nguyệt Anh – quán quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2011.

Với chất giọng cao vút, bản lĩnh sân khấu vững vàng, Lương Hải Yến hóa thân thành nàng công chúa xinh đẹp trình bày ca khúc

Với chất giọng cao vút, bản lĩnh sân khấu vững vàng, Lương Hải Yến hóa thân thành nàng công chúa xinh đẹp trình bày ca khúc “Em nhớ chàng” xuất sắc.

Ngay từ khi còn học mẫu giáo, cho đến khi lớn lên, Lương Hải Yến đã rất nổi trội trong hoạt động ca hát, dù ở đâu thì Yến cũng là “cây văn nghệ” của lớp, của trường, đã “ẵm” được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ.

Tốt nghiệp cấp 3, Lương Hải Yến thi đỗ vào Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và đã học được 8 năm.

Tham gia Sao mai 2019 này, Lương Hải Yến lần lượt vượt qua vòng loại khu vực Hà Nội, rồi vào vòng chung kết khu vực phía Bắc. Ở vòng loại khu vực phía Bắc, Lương Hải Yến chọn một aria thuộc hàng kinh điển, đó là Glitter and be gay của nhà soạn nhạc Leonard Bernstein – đây là một aria được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã thể hiện mà trong đó, nữ ngôi sao hàng đầu nước Đức – Diana Damrau từng thể hiện vô cùng thành công.

Ở Việt Nam, tại đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2017, ca sĩ Lê Nhung cũng đã thể hiện bài này và xuất sắc đoạt giải Nhì chung cuộc. Tuy nhiên, phiên bản của Lê Nhung có một chút thay đổi, còn Lương Hải Yến đã chọn hát nguyên bản aria này tạo nên sức nặng và gây được “ép phê” cho khán giả có mặt.

Trong đêm chung kết phía Bắc, Lương Hải Yến chọn hát một ca khúc cách mạng có tên Nhớ anh giải phóng quân (Lư Nhất Vũ) và đã chinh phục được Ban giám khảo và khán giả. Cuối cùng, Lương Hải Yến đã cán đích xuất sắc ở vị trí thứ 2, giành chiếc vé quý giá bước vào vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2019 dòng nhạc thính phòng.

Và trong đêm chung kết xếp hạng Sao mai 2019, 2 tiết mục đơn ca và song ca của Lương Hải Yến đã chinh phục được ban giám khảo và khán giả.

Mặc dù là thí sinh thi đầu tiên nhưng với bản lĩnh sân khấu cùng kỹ năng biểu diễn tốt, Lương Hải Yến đã tự tin thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Với ca khúc Em nhớ chàng, Lương Hải Yến hóa thân thành nàng công chúa xinh đẹp, kiêu sa mang đến câu chuyện tình yêu ngọt ngào da diết.

Đặc biệt, qua phần song ca cùng ca sĩ khách mời Nam Khánh trong tiết mục Điệu Valse đêm nay, Hải Yến càng chứng tỏ được sức hút cũng như bản lĩnh sân khấu của mình. Cô xử lý cực kỳ tốt những nốt rất khó của bài này.

Nguồn baobacgiang.com.vn