Bắc Giang: CSGT ra quân truy bắt xe quá khổ, quá tải trên các cung đường!

Lượt xem: 89

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thành Long – Đội trưởng đội CSGT-TT Công an huyện Tân Yên cho biết: Ngày 20/5, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Dân trí phản ánh tình trạng xe ô tô có dấu hiệu quá tải hoạt động trên tuyến đường 298, lãnh đạo Công an huyện Tân Yên đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng CSGT huyện tổ chức chốt chặn, tăng cường kiểm tra tải trọng các xe và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Không chỉ trên tuyến 298 mà còn ở nhiều truyến đường khác trên địa bàn huyện, nhiều trường hợp xe ô tô tải cơi nới thùng xe, chở đất đá che đậy qua loa làm rơi vãi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đã bị kiểm tra, lập biên bản xử lý.

Ông Long cho biết thêm, huyện Tân Yên là địa bàn rộng, có nhiều tuyến đường tránh, giáp ranh với địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các huyện lân cận, lực lượng CSGT Công an huyện còn mỏng mặc dù cố gắng khép kín tuần tra 24/24 nhưng vẫn không đảm bảo khép kín tất cả các tuyến đường.

 CSGT Công an huyện Tân Yên ra quân xử lý xe quá tải sau phản ánh của Báo Dân trí.

CSGT Công an huyện Tân Yên ra quân xử lý xe quá tải sau phản ánh của Báo Dân trí.

Vì lợi ích kinh tế một số lái xe ô tô chủ yếu là xe tải vẫn cố tình vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ đặc biệt là quy định về quá khổ, quá tải. Số lái xe này thường xuyên sử dụng nhiều biện pháp để đối phó với việc kiểm tra xử lý của lực lượng CSGT, như đi vào khung giờ giao ca giữa các tổ tuần tra, cho người theo dõi hoạt động của cơ quan chức năng.

“Tuy nhiên lực lượng CSGT Công an huyện Tân Yên xác định rõ trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn đặc biệt là xử lý đối với các xe vi phạm về quá khổ, quá tải, đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra trên các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến đường có dấu hiệu hoạt động phức tạp của xe quá khổ, quá tải. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Từ ngày 20/5 đến ngày 28/5, lực lượng CSGT huyện Tân Yên đã kiểm tra, xử lý 12 trường hợp xe ô tô chở quá tải, 16 trường hợp cơi nới thùng xe, 08 trường hợp chở vật liệu rời, hàng rời không che đậy bạt hoặc có che đậy nhưng vẫn để rơi vãi, 07 trường hợp chở hàng vượt quá chiều cao và các lỗi vi phạm khác, đồng thời, lực lượng CSGT huyện Tân Yên còn tích cực tuyên truyền, vận động chủ xe, lái xe tự giác tháo dỡ phần thành thùng cơi nới và cam kết không tái phạm, vi phạm quy định về TTATGT.

Nguồn dantri.com.vn

A