Đảm bảo an toàn giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận chuyển nông sản

Lượt xem: 111
Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa.

Theo đó, Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo thống nhất nội dung kiểm tra và quy trình kiểm tra tại các chốt kiểm dịch từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, trật tự ATGT và thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa; chủ động rà soát để kịp thời bãi bỏ những quy định không phù hợp.

Đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh thực hiện quét QR Code bằng điện thoại thông minh hoặc thiết bị chuyên dụng để kiểm tra nhanh đảm bảo lưu thông nhanh các phương tiện có giấy nhận diện QR Code còn hiệu lực. Trường hợp phương tiện không có giấy nhận diện QR Code hoặc có nhưng hết thời hạn thì mới thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 đối với người trên phương tiện.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp có phương án phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thu hoạch và vận chuyển nông sản; đảm bảo việc lưu thông, phân phối hàng hóa, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống Nhân dân, nguyên liệu phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu. Có phương án tổ chức các địa điểm tập kết hàng hóa phục vụ vận chuyển, giao nhận hàng hóa, nông sản, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống Nhân dân và sản xuất trong khu vực phong tỏa bảo đảm an toàn phòng dịch.

Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Y tế và các địa phương bố trí các điểm xét nghiệm nhanh SARS-COV-2 đối với đội ngũ lái xe, thuyền viên và người bốc xếp hàng hóa tại cảng, bến, các đầu mối giao thông thủy nội địa quan trọng và các chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến, tránh tình trạng ùn tắc giao thông, tránh tập trung đông người để giảm thiểu nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19.

Nguồn: atgt.bacgiang.gov.vn