7 nguyên tắc ăn uống cho phụ nữ

Lượt xem: 87

Những chế độ ăn cho rằng bỏ ăn chất xơ là vô lý.

1. Sử dụng các sản phẩm từ sữa

Khi có tuổi, lượng canxi tích trữ trong cơ thể sẽ cạn kiệt khiến xương chúng ta trở nên giòn, dễ gãy, và thường gặp chứng loãng xương. Đó là lý do tại sao khi còn trẻ, chúng ta cần bổ sung rất nhiều canxi để xây dựng kho dự trữ ấy. Canxi hấp thu tốt nhất khi kết hợp với vitamin D, và cả hai đều có sẵn trong các sản phẩm từ sữa. Sữa có thể làm tăng cân nên tại sao bạn nên chọn loại ít chất béo, như sữa tách kem hoặc sữa 2% chất béo, sữa chua, và pho mát.

2. Không uống soda

Bạn đã bao giờ nhìn vào nhãn trên chai hoặc lon soda? Chúng ta đều biết nó chứa đường và thường xuyên có caffeine, nhưng khác hơn so với nước, chúng ta biết rằng bao nhiêu calo ẩn chứa trong đó? Tin xấu là bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi biết nó chứa nhiều loại chất hoá học, hàm lượng fructose cao, chất làm ngọt nhân tạo, trong khi không một chất nào trong đó cơ thể chúng ta biết cách xử lý. Soda đặc biệt không tốt cho phụ nữ, những người cần canxi để giữ cho xương chắc khoẻ… và vì thế, đừng chọn soda để huỷ hoại cơ thể… hoặc ung thư có thể được gây ra bởi một số chất làm ngọt nhân tạo…

3. Tô màu bữa ăn

Đây là một quy tắc dễ nhớ, và nó rất quan trọng! Bạn có biết rằng càng nhiều màu sắc trong các món ăn, càng có lợi cho sức khỏe? Hãy nghĩ về điều này – các màu đỏ, vàng, và xanh lá cây tạo nên một bàn ăn nổi bật là các màu sắc để nhận biết một số loại trái cây hoặc rau củ bổ sung các loại vitamin có giá trị.

4. Bổ sung chất xơ

Những chế độ ăn cho rằng bỏ ăn chất xơ là vô lý. Hiểu một cách đơn giản là cơ thể bạn cần nạp năng lượng, kể cả đường và chất xơ. Tại sao chất xơ rất quan trọng? Nó giúp làm sạch các hormone dư thừa trong cơ thể và hỗ trợ việc vận động. Một người trung bình cần 150 gram chất xơ mỗi ngày, nhưng hầu hết chúng ta chỉ dung nạp ít hơn 1/3 số đó.

5. Coi quả nam việt quất là bạn

Mỗi ngày một ly nước ép nam việt quất sẽ giúp bạn tránh khỏi bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Nhiều hơn có thể gây ra các vấn đề khác, nhưng một ly nhỏ sẽ có ích cho phụ nữ, đồng thời nó chứa nhiều Vitamin C, một chất chống lão hóa mạnh mẽ.

6. Ăn sữa chua

Bên cạnh sự cần thiết đối với các chế phẩm từ sữa đã nêu ở trên, sữa chua thật tuyệt vời, đặc biệt là cho phụ nữ. Tại sao? Bởi nó chứa nhiều protein, đầy đủ vitamin D và canxi, nhưng nó cũng chứa các vi khuẩn sống, năng động như lactobacillus, bulgaricus và Streptococcus thermophilus hỗ trợ tiêu hóa. Bạn chỉ cần chắc chắn có kiểm tra nhãn mác của sữa chua trước khi mua và tránh các loại quá nhiều chất béo, đường…

7. Còn nước thì sao?

Bạn cũng đừng quên uống nước! Chúng ta cần uống 8 ly nước mỗi ngày, hoặc gần 2 lít. Uống nhiều nước giúp bạn khỏe mạnh và làn da được thuỷ hợp, đồng thời có thể làm cho bạn đẹp hơn!

Hãy nhìn xem, chúng ta không phải đàn ông, chúng ta là phụ nữ! Vì vậy, chúng ta không ăn như họ. Việc thực hiện theo các quy tắc ăn uống dành riêng cho chúng ta sẽ giúp bạn cảm thấy khoẻ và đẹp hơn! Hoặc có thể bạn đã biết tất c điều này… mà trong đó có những nguyên tắc nào bạn đã làm theo? Hoặc là có một số quy tắc khác nữa cần bổ sung vào danh sách này không? Xin vui lòng chia sẻ!

Nguồn: VTV