Bắc Giang có 30 mặt hàng tham gia “Chợ phiên sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP”

Lượt xem: 192

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã đưa hơn 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và sản phẩm OCOP của tỉnh tham gia chương trình “Chợ phiên sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP – năm 2022” vừa được được tổ chức tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp của HND Bắc Giang.
Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp của HND Bắc Giang.

Chương trình chợ phiên đã thu hút 20 đơn vị HND toàn quốc tham dự. HND Bắc Giang có 2 hợp tác xã và 1 tổ hội nghề nghiệp tham gia là: HTX Sản xuất thương mại và dịch vụ nông nghiệp Phì Điền (Lục Ngạn), với các mặt hàng: Vải tươi tiêu chuẩn VietGAP, vải sấy, long nhãn, mật ong Green.

HTX Mỳ Nam Thể (Lục Ngạn) với các loại mỳ gạo đặc sản, truyền thống; Tổ hội nghề nghiệp Hương của núi, xã Hương Sơn (Lạng Giang), với các sản phẩm: Dứa VietGAP, xôi ngũ sắc, bánh gio…

Trong các ngày diễn ra phiên chợ đã có hàng trăm đại biểu và du khách đến tham quan gian hàng của HND Bắc Giang. Các đại biểu, khách tham quan đều đánh giá cao những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và sản phẩm OCOP đến từ Bắc Giang.

Chương trình chợ phiên sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP được tổ chức mỗi năm một lần nhằm quảng bá các sản phẩm địa phương, hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân.

BBT