Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

Lượt xem: 544

Ngày 21/2, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông (Công ty Tiến Nông) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động cung ứng phân bón Tiến Nông năm 2022; triển khai kế hoạch năm 2023.

Năm 2022 là năm thứ 7 Công ty Tiến Nông đồng hành cùng Hội Nông dân tỉnh để cung ứng hỗ trợ nông dân sử dụng sản phẩm phân bón Tiến Nông với 4 mã sản phẩm phân bón theo phương thức trả chậm.

Các đại biểu dự hội nghị. 
Các đại biểu dự hội nghị.

Trong năm, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã cung ứng được gần 9,6 nghìn tấn phân bón các loại; một số huyện triển khai tốt, đạt kết quả cao như: Hiệp Hòa (gần 1,8 nghìn tấn); Yên Dũng (gần 1,6 nghìn tấn), Lục Ngạn (hơn 1,4 nghìn tấn), Tân Yên, Lục Nam (hơn 1 nghìn tấn)…

Cùng với cung ứng phân bón cho hội viên nông dân, Công ty Tiến Nông đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân xây dựng 4 mô hình trình diễn tại các huyện: Lục Nam, Sơn Động, Tân Yên và Lạng Giang với tổng diện tích 2,5 ha, trong đó 2 ha lúa và 0,5 ha trên cây hành. Qua theo dõi các loại cây trồng được triển khai xây dựng mô hình đang sinh trưởng và phát triển vượt trội so với diện tích cây trồng cùng loại được đối chứng.

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang thông tin về kết quả cung ứng phân bón Tiến Nông năm 2022. 
Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang thông tin về kết quả cung ứng phân bón Tiến Nông năm 2022.

Để việc cung ứng phân bón Tiến Nông cho nông dân kịp thời, hiệu quả, các đại biểu đề nghị Công ty Tiến Nông cần có kế hoạch phối hợp cụ thể để cung ứng phân bón kịp thời về số lượng, thời gian để phục vụ sản xuất của bà con nông dân.

Tiếp tục có chính sách hỗ trợ kinh phí để tổ chức tập huấn, tuyên truyền và xây dựng mô hình cho các cấp Hội Nông dân nhất là xây dựng các mô hình điểm trên cây ăn quả, cây lâm nghiệp… để nông dân thăm quan học tập và sử dụng. Áp dụng các cơ chế cung ứng hàng linh hoạt, điều chỉnh giá phân bón phù hợp với thị trường để tăng sức cạnh tranh với các sản phẩm khác cùng thời điểm.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thông tin, tính đến ngày 20/2, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã thực hiện cung ứng gần 4,5 nghìn tấn phân bón Tiến Nông để nông dân sản xuất vụ chiêm xuân; đang tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân sử dụng 4 sản phẩm phân bón Tiến Nông, phấn đấu lượng cung ứng tăng so với năm 2022.

Đại diện doanh nghiệp giới thiệu với các đại biểu về sản phẩm phân bón Tiến Nông. 
Đại diện doanh nghiệp giới thiệu với các đại biểu về sản phẩm phân bón Tiến Nông.

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh thưởng cho 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động cung ứng phân bón Tiến Nông năm 2022.

Nguồn: Báo Bắc Giang