Bắc Giang: Nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Thời gian qua, các cấp hội nông dân (HND) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập HND Việt Nam 14/10 (1930 – 2023).

HND huyện Yên Dũng tặng đồ gia dụng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bám sát hướng dẫn của Ban Thường vụ HND tỉnh, HND huyện Yên Dũng đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập HND Việt Nam. Nổi bật là phát động phong trào “Tặng đồ gia dụng còn sử dụng tốt cho hội viên hoàn cảnh khó khăn”.

Theo đó, sau gần 2 tháng phát động (từ 18/8/2023 đến nay), HND huyện đã trao tặng hơn 450 đồ gia dụng (cả đồ mới và cũ nhưng còn sử dụng tốt) cho 182 gia đình hội viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồ gia dụng được trao chủ yếu là ti vi, tủ, bàn ghế, quạt, ấm chén, bát đĩa, chăn…

Ông Nguyễn Mạnh Chiến, Chủ tịch HND huyện Yên Dũng cho biết, thời gian tới, HND huyện tiếp tục duy trì hoạt động này để phát huy tinh thần đoàn kết trong hội viên, nông dân và giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khác gặp khó khăn trong cuộc sống.

HND xã Hương Sơn (Lạng Giang) tổ chức lễ kết nạp Đảng cho hội viên ưu tú.

Tại huyện Lạng Giang, HND huyện đã trao 20 triệu đồng hỗ trợ nông dân Vũ Văn Luyến ở thôn Bờ Lở, xã Nghĩa Hưng. Gia đình ông Luyến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sức khỏe yếu, căn nhà cũ xuống cấp. Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các cấp HND, người thân và bà con trong thôn, gia đình ông Luyến đã xây dựng căn nhà cấp 4 trị giá khoảng 100 triệu đồng, dần ổn định cuộc sống.

Hội viên, nông dân xã Hương Sơn (cùng huyện) tham gia hiến hàng trăm m2 đất, nhiều ngày công lao động với tổng trị giá gần 300 triệu đồng để làm đường bê tông. Con đường này dài gần 1 km đi qua hai thôn Đồng Thủy, Khuôn Giàn dẫn vào vùng trồng dứa (cây chủ lực của xã). Qua đó giúp người dân đi lại thuận lợi, thúc đẩy phát triển KT-XH. Nhân dịp này, Hội còn bồi dưỡng, giới thiệu, tổ chức lễ kết nạp 2 hội viên ưu tú vào Đảng.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội, HND các huyện Tân Yên, Yên Thế, Sơn Động… cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức lễ kết nạp Đảng cho hội viên; giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ; tham gia hoạt động xúc tiến thương mại… Nhìn chung, các hoạt động đều có sức lan tỏa, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Tin, ảnh: Mạc Yến