Ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn

Nhằm xây dựng và từng bước phát triển thương hiệu sản phẩm gà thả vườn an toàn, ngày 19/10, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa và UBND xã Hoàng An tổ chức ra mắt và tập huấn nghiệp vụ, khoa học kỹ thuật chi hội nông dân nghề nghiệp nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn thôn An Cập, xã Hoàng An.

Ra mắt chi hội nghề nghiệp chăn nuôi gà thương phẩm VietGap thôn An Cập

Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi gà thương phẩm VietGap thôn An Cập được thành lập trên cơ sở tự nguyện,  tự quản có 22 thành viên là các hộ dân có hoạt động chăn nuôi gà thịt.  Số lượng đàn gà khoảng 20 .000 con.

Chi hội được thành lập với mục đích tập hợp những hội viên nông dân cùng chăn nuôi gà (hoặc cùng kinh doanh, dịch vụ…) nhằm mục đích hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh tế- kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới để nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm hàng hóa, mở rộng thị trường… từ đó thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển.

Tiêm phòng cho đàn gà tại hộ chăn nuôi của gia đình ông Nguyễn Quang Ninh, thôn An Cập xã Hoàng An

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh tập huấn cho các hội viên nông dân về quy trình, kỹ thuật nuôi gà theo hướng an toàn và hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động cho các chi tổ hội nông dân nghề nghiệp của xã.

Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh trên đàn gà

Từ đó giúp giúp các hội viên nắm được quy trình chăn nuôi gà an toàn, các bước chuẩn bị điều kiện nuôi, chuồng trại, chọn giống, cách chăm sóc nuôi dưỡng, chọn thức ăn; cách nhận biết, chẩn đoán, điều trị một số bệnh cơ bản về đường hô hấp, tiêu hoá, các phương pháp về kiểm soát dịch bệnh và môi trường, cách sử dụng vắc xin… Qua đó góp phần từng bước đưa sản phẩm gà an toàn lâu dài tạo thương hiệu gà thả vườn Vietgap của địa phương.

Nguồn: hiephoa.bacgiang.gov.vn