Hiệp Hòa: Chung kết Hội thi Nông dân với chuyển đổi số, kinh tế số và xây dựng nông thôn mới năm 2024

Chiều 9/7, Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội thi “ Nông dân với Chuyển đổi số, kinh tế số và xây dựng nông thôn mới huyện Hiệp Hòa” vòng Chung kết năm 2024.

Đến dự có các đồng chí: Tống Thị Quyên- Uỷ viên BTV, trưởng Ban xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh; Bùi Huy Khánh -Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Phạm Văn Nghị- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện huyện khóa 12; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Một tiết mục tham gia phần thi chào hỏi.

Toàn huyện có 25 đội thi đến từ 25 cơ sở hội, được tổ chức tại 2 cụm thi: Cụm thi số 1 gồm 12 đơn vị, cụm thi số 2 gồm 13 đơn vị. Kết thúc vòng sơ khảo, BTC đã lựa chọn được 6 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba của 2 cụm thi vào thi Chung khảo cấp huyện. Tại vòng chung kết, 6 đội thi xuất sắc gồm các xã: Hùng Sơn, Đồng Tân, thị trấn Thắng, Hoàng Thanh, Xuân Cẩm và Hương Lâm, với hơn 200 thí sinh đã trải qua ba phần thi: Lời chào nông dân; Tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số, kinh tế số và xây dựng nông thôn mới; Câu chuyện chuyển đổi số, kinh tế số và xây dựng nông thôn mới. Hội thi là sân chơi tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện có cơ hội được giao lưu văn hoá, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết cán bộ Hội, hội viên, nông dân về kinh tế số, xã hội số, chính quyền số; thúc đẩy các phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên, nông dân và tham gia hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM ở cơ sở.

Đ/c Tống Thị Quyên – UVBTV, Trưởng Ban Xây dựng hội, Hội Nông dân tỉnh trao giải NHất cho đội thi thị trấn Thắng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 Giải Nhì, 4 Giải Ba và các giải khuyến khích. Trong đó đội thi đến từ thị trấn Thắng đạt giải Nhất.

Phương Nhung