Hội Nông dân Lục Ngạn: Thành lập 317 tổ xung kích tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch

Lượt xem: 105

Nhằm tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ hội viên nông dân gặp khó khăn sản xuất, thu hoạch trước tác động của dịch Covid-19, Hội Nông dân huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo thành lập 317 tổ xung kích với 2.806 thành viên.

Các tổ được thành lập từ ngày 01/6 (mỗi chi Hội thành lập ít nhất 01 tổ) tham gia các chốt kiểm soát tại thôn, tổ dân phố; hỗ trợ các điểm cách ly tập trung về nhân lực và hậu cần; rà soát các hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có thành viên đang điều trị và cách ly y tế, sẵn sàng, kịp thời hỗ trợ các công việc như: thu hoạch lúa, phun thuốc trừ sâu, cắt cỏ và thu hoạch, tiêu thụ vải thiều. Tiêu biểu như hội viên nông dân xã Tân Sơn đã giúp đỡ được 12 gia đình phun thuốc trừ sâu vải thiều, thu hoạch 4 tấn thóc, 1,78 tấn vải sớm…

Tổ xung kích Mòng B-Tân Sơn hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch lúa vụ chiêm xuân.

Tổ xung kích hộ trợ gia đình hội viên nông dân gặp khó khăn thu hoạch vải thiều.

Bên cạnh đó, để khắc phục những khó khăn trong tiêu thụ vải thiều trước tác động của dịch, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo phát huy hiệu quả hoạt động của các Chi hội sản xuất và tiêu thụ vải thiều đặc biệt là 519 tổ liên kết sản xuất với trên 4.000 hội viên tham gia ở 29/29 xã, thị trấn; 65 hợp tác xã sản xuất, thương mại, dịch vụ về nông nghiệp. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia hỗ trợ, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch. Kết quả từ khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát tại Bắc Giang đến nay, cán bộ, hội viên nông dân huyện Lục Ngạn đã vận động, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch được trên 1 tỷ đồng, trong đó tiền mặt là trên 550 triệu đồng và trên 500 triệu đồng tiền nhu yếu phẩm.

Như Hoa – Hội Nông dân huyện Lục Ngạn