Sức khỏe – đời sống

Một số nguyên tắc hữu ích trong dinh dưỡng
Một số nguyên tắc hữu ích trong dinh dưỡng
Tùy theo chế độ ăn uống và tùy từng hoàn cảnh, trẻ sẽ nhận được những kết quả tươngứng từ những thực phẩm đa dạng khác. Vì thế, vấn đề dinh dưỡng cho trẻ khi gặp những trường hợp thông thường gặp như đau ốm, ngủ kém ngon, răng xấu... cũng làđiều mà các bậc cha mẹ quan tâm....
7 nguyên tắc ăn uống cho phụ nữ
7 nguyên tắc ăn uống cho phụ nữ
Những chế độ ăn cho rằng bỏ ăn chất xơ là vô lý. 1. Sử dụng các sản phẩm từ sữa Khi có tuổi, lượng canxi tích trữ trong cơ thể sẽ cạn kiệt khiến xương chúng ta trở nên giòn, dễ gãy, và thường gặp chứng loãng xương. Đó là lý do tại sao khi còn trẻ,...
5 nguyên tắc ăn uống để có sức khoẻ tốt
5 nguyên tắc ăn uống để có sức khoẻ tốt
Mỗi ngày chỉ ăn hạn chế hai lạng (200g) chất bột. Đây là phương pháp tốt nhất để giảm béo bệu, giảm các bệnh về tim mạch. Một: Mỗi ngày uống một bịch sữa 100 - 200ml. Truyền thống ẩm thực của người Á đông chúng ta có nhiều ưu điểm, nhưng mắc một nhược điểm lớn là...
Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe sinh sản của nam giới
Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe sinh sản của nam giới
1. Đậu phụ Chúng ta thường nói ăn nhiều chế phẩm từ đậu đặc biệt là đậu phụ tốt cho sức khỏe. Trong đậu phụ hàm chứa protein có thể được cơ thể hấp thụ đến 90%. Nhưng TS George Charler của viện y học cộng đồng thuộc đại học Havard đã theo sát điều tra 99 nam...
5 loại thực phẩm tốt nhất trong tháng 11
5 loại thực phẩm tốt nhất trong tháng 11
Mùa nào thực phẩm ấy, cuối thu sang đông cũng có những loại thực phẩm đặc trưng. Vậy loại thực phẩm nào mới là tốt nhất cho cơ thể chúng ta? Thời tiết thay đổi, nhất là khi chuyển sang đông sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Nếu...
Húng chanh chữa bệnh
Húng chanh chữa bệnh
Theo Đông y húng chanh vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng phát tán phong hàn, tiêu đờm, trừ phong, sát khuẩn, được dùng chủ yếu để chữa cảm cúm. Thường người ta chỉ dùng lá húng chanh tươi, dùng đến đâu hái đến đấy, không nên phơi khô để dành, vừa khó bảo quản, vừa kém...
Củ lạc - Món ăn dưỡng sinh đầu đông
Củ lạc - Món ăn dưỡng sinh đầu đông
Làm ấm dạ dày Lạc có công dụng bổ khí, làm sạch họng, chống ngứa, kiện tì, bảo vệ dạ dày, nhuận phổi và tiêu đờm. Những ngày cuối thu đầu đông thường dễ làm chứng dạ dày tái phát, bạn nên chủ động bổ sung thêm các thực phẩm có tác dụng bảo vệ dạ dày giống...
Ăn bí đao luộc thay cơm có giảm béo?
Ăn bí đao luộc thay cơm có giảm béo?
Phương pháp này như sau: sáng và trưa ăn uống bình thường, bữa ăn chiều thì chỉ bí đao luộc. Kèm theo đó là vận động, tập luyện nhẹ trong ngày. Liệu bí đao có tác dụng như những người béo phì kỳ vọng? "Sơ yếu lý lịch" của bí đao Bí đao (Bennicasa hispida Thunb., họ bầu...
Những trái cây có thể chống lại cơn đột quỵ
Những trái cây có thể chống lại cơn đột quỵ
Theo tin được đăng trên tạp chí Hội tim mạch Mỹ vào thứ năm vừa rồi, sau cuộc nghiên cứu kéo dài 10 năm trên 20.000 người khoẻ mạnh các nhà khoa học đã cho thấy sự liên hệ giữa đột quỵ và màu sắc của rau quả mà chúng ta ăn hàng ngày. Có 4 nhóm màu...
Ăn gì có lợi cho thai nhi?
Ăn gì có lợi cho thai nhi?
Axit folic đặc biệt quan trọng vì nó rất cần thiết cho quá trình tạ và tăng trưởng của mọi tế bào. Từ lúc hình thành đến ngày thứ 28, ống thần kinh của thai nhi bắt đầu hoàn thiện, nếu thiếu Axit folic, ống thần kinh sẽ bị dị dạng (không đóng kín). Nặng thì thai vô...