Nhà nông náo nức vào hội đua tài

Phần thi Lời chào Nông dân ấn tượng của đội Bắc Giang

Đến dự và động viên các đội thi về phía Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam có các đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Nguyễn Duy Lượng; Lều Vũ Điều; Nguyễn Hồng Lý; về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Trần Sỹ Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Hội thi đã quy tụ 15 đoàn, đến từ 15 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc, chia làm 02 bảng A và B. Các thí sinh đều là cán bộ, hội viên Hội Nông dân các tỉnh: Bắc Kạn; Cao Bằng; Điện Biên; Hà Giang; Hòa Bình; Sơn La; Lai Châu; Lào Cai; Yên Bái; Phú Thọ; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Lạng Sơn; Quảng Ninh và Bắc Giang. Tại hội thi, các đội lần lượt thi tài ở 04 nội dung gồm: Lời chào Nông dân và tài năng Nông dân; cùng nhau giải đáp; đố Nhà nông; ai giỏi hơn ai. Điểm mới của hội thi lần này là các câu hỏi đều mang tính mở, chứa đựng những kiến thức thực tiễn nhằm phát huy tính sáng tạo, linh hoạt, cho mỗi hội viên, chủ yếu tập trung xoay quanh các chủ đề về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

4 đội: Bắc Giang; Quảng Ninh; Lạng Sơn và Phú Thọ trong phần thi Cùng nhau giải đáp.

Hội thi “Nhà nông đua tài” là một hoạt động chính trị – xã hội rộng lớn, nhằm nâng cao nhận thức cho các cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và nhằm đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng”. Đây là một trong những nội dung hoạt động tuyên truyền cơ bản nhất của tổ chức hội các cấp và hội viên nông dân trong việc cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất khu vực 1 cho đội Yên Bái; giải Nhì thuộc về đội Thái Nguyên; đồng giải Ba là 2 đội Lai Châu và Tuyên Quang. Hai đội giành giải Nhất, Nhì sẽ tham gia Hội thi “Nhà nông đua tài” toàn quốc lần thứ III tổ chức vào tháng 10/2012.

Phần thi đặc sắc của đội thi tỉnh Thái Nguyên

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải hội thi

bacgiang.gov.vn