Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 14 (khoá VII), tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013

Đồng chí Leo Thị Lịch – Chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đánh giá thành tích và phong trào nông dân năm 2012 có một số kết quả nổi bật, đó là: Hội Nông dân tỉnh đã tập trung chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân. Trong đó, phát triển mới 8.400 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 262.003 hội viên, đạt 117,8% kế hoạch. Quỹ hỗ trợ nông dân vận động tăng 625,9 triệu đồng đạt 124,3% kế hoạch năm. Phối hợp với Trường cán bộ HND Việt Nam, trường Chính trị tỉnh tổ chức tuyển sinh, khai giảng lớp Trung cấp công tác xã hội, chuyên ngành Hội Nông dân cho 80 đồng chí là cán bộ hội và nguồn quy hoạch cán bộ hội. Tỉnh hội đã phối hợp tổ chức dạy nghề ngắn hạn cho 8.863 lao động nông thôn, trực tiếp tư vấn giới thiệu việc làm cho 7.449 lao động tìm được việc làm trong nước, 785 lao động đi XKLĐ có thời hạn ở nước ngoài. Các cấp hội phối hợp tổ chức 3.649 lớp chuyển giao KHKT cho 190.201 lượt HVND; tổ chức 32cuộc hội thảo đầu bờ, xây dựng 409 mô hình điểm về sản xuất kinh doanh giỏi, 24 mô hình kinh tế tập thể; triển khai thực hiện có hiệu quả 32 dự án từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương và của tỉnh …Đến nay, đã có 118.978 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 100,2% kế hoạch. Có 235.993 hộ đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hoá…Đặc biệt, trong năm Tỉnh hội đã đăng cai tổ chức thành công Hội thi “Nhà nông đua tài” toàn quốc khu vực I gồm 15 tỉnh miền núi phía Bắc; tham gia hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào các dân tộc thiểu số” khu vực II, tại Thanh Hóa đạt giải nhì. Tỉnh hội đã chỉ đạo thành công Đại hội chi hội, Đại hội HND hai cấp huyện, thành phố và cơ sở hướng tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013-2018.

Đồng chí Trần Ngọc Thanh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Xã hội, Dân số, Gia đình TW Hội Nông dân Việt Nam trao bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2012

Tại hội nghị, BCH TW Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân; BCH Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 31 tập thể, 30 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2012; đồng thời phát động và tổ chức ký giao ước thi đua giữa 10 huyện, thành hội năm 2013.

Kết luận hội nghị, đồng chí Leo Thị Lịch, Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh yêu cầu các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tập trung thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2013. Trong đó, nhấn mạnh công tác chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013-2018.

Bảo Tú Quyên