Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình phát triển kinh tế tại huyện Yên Dũng

Được thành lập từ năm 2002 với hơn 200 xã viên, ban đầu hợp tác xã phục vụ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng vật nuôi. Từ năm 2005 trở lại đây, hợp tác xã chuyển sang trồng nấm và phát triển nghề làm tương truyền thống của địa phương. Sản lượng nấm của hợp tác xã có ngày lên tới gần 1 tấn. Riêng sản phẩm tương, mỗi năm HTX bán ra thị trường hơn 2 vạn lít với giá từ 35 đến 40 nghìn đồng/ lít. Đặc biệt, năm 2016, sản phẩm tương của HTX được đăng ký nhãn hiệu; tháng 10-2017 Tương Trí Yên vinh dự là một trong 19 sản phẩm nông nghiệp của tỉnh được tôn vinh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất” do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Công Thương tổ chức.

Tại đây, đồng chí Leo Thị Lịch đã đánh giá cao hướng đi và hiệu quả của hợp tác xã trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, hợp tác xã trong thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường bán lẻ tại các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc để đưa sản phẩm nấm và Tương Trí Yên đến tay người tiêu dùng nhiều hơn nữa.

Phùng Vị – Ban Tuyên huấn