Ngô Văn Ánh-nông dân Việt Nam xuất sắc 2018

Anh Ngô Văn Ánh nhận Bằng khen tại lễ tôn vinh.

Đây là những hội viên, nông dân có thành tích xuất sắc trong 3 phong trào gồm: Thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới; tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Năm nay, tỉnh Bắc Giang có nông dân Ngô Văn Ánh, thôn Quê, xã Bảo Đài (Lục Nam) được tôn vinh. Anh là hội viên có thành tích cao trong hoạt động thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hiện hội viên Ngô Văn Ánh chuyên sản xuất, kinh doanh gà thương phẩm, gà đẻ trứng và kết hợp nuôi trồng thủy sản trên tổng diện tích hơn 17,5 nghìn m2. Từ năm 2012 đến nay, mô hình sản xuất của gia đình ông cho tổng thu nhập bình quân đạt hơn 8 tỷ đồng/năm; riêng năm 2017 đạt 9,4 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 10-15 nhân công với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của Hội Nông dân Việt Nam nhằm tôn vinh những tấm gương nông dân điển hình tiên tiến; đồng thời góp phần tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ về mẫu hình người nông dân trong thời kỳ đổi mới “công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”.

Nguồn baobacgiang.com.vn