Mỗi ngày xã Hoàng Lương tiêu thụ 140 tấn rau cần

Lao động vận chuyển từ ruộng về được trả 400 nghìn đồng/ngày.

Hiện mỗi ngày toàn xã tiêu thụ 140 tấn rau. Địa bàn tiêu thụ nhiều là Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên và TP Hà Nội. Thời gian trồng và thu hoạch cần trong vòng 8 tháng (từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau).

Lao động rửa, bó rau cần được trả tiền công 100 nghìn đồng/100kg rau.

Được biết, xã Hoàng Lương hiện có 180 ha rau cần, trong đó có 80 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Tại 5 thôn gồm: Thanh Lâm, Thanh Lương, Đại Thắng, Đồng Hoàng và Ninh Giang, 100% diện tích canh tác đều thâm canh rau cần. Từ năm 2015 đến nay, bình quân mỗi năm, người dân xã Hoàng Lương thu nhập từ rau cần đạt 85-90 tỷ đồng.

Theo ông Trần Kim Lệ, Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Lương, từ làm rau cần đời sống của người dân từng bước được cải thiện. Qua rà soát, thống kê, toàn xã hiện chỉ còn 51/1.500 hộ nghèo (chiếm 3,4%), là một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất huyện Hiệp Hòa.

Nguồn baobacgiang.com.vn