Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang vận động, ủng hộ 11,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang cùng chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong ảnh, Hội Nông dân huyện Tân Yên (Bắc Giang) chuyển lương thực, thực phẩm, cùng các nhu yếu phẩm về với khu cách ly. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang cung cấp

Trước tình hình đó, các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã cùng cấp ủy chính quyền các cấp và các ban ngành đoàn thể, nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo về phòng, chống dịch, các cấp Hội đã tập trung vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kết quả, đến ngày 7/6/2021, các cấp Hội đã vận động ủng hộ được được 11,3 tỷ đồng, trong đó 4,992 tỷ đồng tiền mặt và 6,4 tỷ đồng tiền nhu yếu phẩm bao gồm: Lương thực, thực phẩm, rau củ quả, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, quần áo bảo hộ…

Bắc Giang: Hội Nông dân vận động, ủng hộ 11,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Nước ép hoa quả được chuẩn bị để gửi vào nơi tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang.

Cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia tổ công tác cộng đồng tại các địa phương. Hơn 1.000 cán bộ, hội viên nông dân tham gia hỗ trợ nấu ăn, trung bình từ 250-300 suất/ngày tại các bếp ăn tình nguyện, phục vụ cho các khu cách ly tập trung tại địa phương.

Từ ngày 30/5/2021 đến ngày 7/6/2021, Công đoàn Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã huy động đoàn viên tổ chức ép 2.095 chai nước hoa quả (nước dứa và dưa hấu, dưa leo) hỗ trợ, tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh như: Các y bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Nhà Thi đấu tỉnh), Bệnh viện Quân y 110 (cơ sở 2), Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Khu cách ly, điều trị bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Y học cổ truyền, các y bác sỹ Đại học Y Thái Bình.

Nguồn: danviet.vn