Hội Nông dân Lục Ngạn hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hội viên nghèo

Gia đình anh Quản là hộ nghèo, có 4 khẩu. Trước đây, gia đình ở trong căn nhà xuống cấp. Năm 2021, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp HND cùng chính quyền địa phương và người thân, anh Quản xây dựng căn nhà mới, diện tích 65 m2. Hiện căn nhà đã xong phần thô. Tổng trị giá xây dựng khoảng 200 triệu đồng.

Tại đây, lãnh đạo HND huyện đã trao 20 triệu đồng trích từ nguồn quỹ vận động đóng góp của cán bộ, hội viên nông dân trong huyện hỗ trợ gia đình anh Quản.

Được biết từ đầu năm đến nay, bằng nguồn quỹ vận động “Hội viên giúp đỡ hội viên”, HND huyện hỗ trợ 2 gia đình hội viên nghèo tại xã Sa Lý và Cấm Sơn cải thiện nhà ở, mỗi hội viên được hỗ trợ 20 triệu đồng.

Thực hiện phong trào “Hội viên giúp đỡ hội viên”, năm 2020 và 2021, HND huyện Lục Ngạn đã vận động, quyên góp được hơn 120 triệu đồng, hoàn thành hỗ trợ 6 gia đình hội viên nghèo cải thiện nhà ở.

Nguồn: baobacgiang.com.vn