Hỗ trợ 3 mô hình sử dụng chế phẩm HTMAXigest Po trong chăn nuôi

Hội Nông dân (HND) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty TNHH Năm sao Bông gạo vàng (gọi tắt là Công ty Bông gạo vàng) thực hiện 3 mô hình chăn nuôi gà và lợn thương phẩm có sử dụng chế phẩm HTMAXigest Po, bước đầu cho kết quả khả quan.

Cụ thể là mô hình chăn nuôi gà thịt thực hiện tại hộ anh Phạm Văn Toản, thôn Núi Bà, xã Tam Tiến (Yên Thế), quy mô hỗ trợ 1 nghìn con, thời gian nuôi từ 23/12/2021 đến 4/4/2022; mô hình nuôi gà trắng (gà công nghiệp), số lượng 10 nghìn con tại trang trại gà của ông Nguyễn Văn Đức, thôn Tân Mải, xã Tân Sỏi (Yên Thế), thời gian thực hiện từ 15/2 đến 30/4/2022 và mô hình chăn nuôi lợn, quy mô 350 con, tại hộ ông Nguyễn Văn Mừng, xã Việt Tiến (Việt Yên), thời gian thực hiện từ ngày 15/2 đến 15/7/2022.

Cán bộ Công ty Bông gạo vàng kiểm tra đàn gà nhà anh Toản.

Tham gia mô hình, các hộ được hỗ trợ 100% bộ sản phẩm HTMAXigest Po (xuất xứ từ Hoa Kỳ, do Công ty Bông gạo vàng độc quyền sản xuất và phân phối tại Việt Nam), tổng trị giá gần 60 triệu đồng. Ngoài ra các hộ được cán bộ của Công ty Bông gạo vàng hướng dẫn kỹ thuật pha trộn, chăm sóc và theo dõi sinh trưởng đàn vật nuôi thường kỳ.

Sản phẩm HTMAXigest Po có công dụng hỗ trợ tiêu hóa triệt để, giúp vật nuôi lớn nhanh; cân bằng hệ vi sinh vật ruột, phòng trị hữu hiệu bệnh tiêu chảy, phân sống, rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh lâu; bổ sung vi sinh vật có lợi đối kháng với vi khuẩn gây bệnh đường ruột; giảm khí độc, mùi hôi chuồng trại; cải thiện hệ số chuyển đổi thức ăn, tiết kiệm chi phí.

Anh Phạm Văn Toản cho hay: “Chế phẩm giúp gà tiêu thụ thức ăn triệt để nên gia đình tiết kiệm được khoảng 15% cám, gà lớn đều, mùi hôi giảm, không ô nhiễm môi trường”. Hiện đàn gà và lợn của hộ ông Đức và ông Mừng sinh trưởng, phát triển tốt.

Được biết, bộ sản phẩm HTMAXigest Po đã được sử dụng rộng rãi trong nước, với các đối tượng vật nuôi trên cạn và thuỷ sản. Tuy vậy, đây là 3 mô hình chăn nuôi có sử dụng sản phẩm này đầu tiên tại Bắc Giang, hy vọng mở ra phương pháp chăn nuôi mới hiệu quả, thân thiện với môi trường.

Nguồn: baobacgiang.com.vn